Search

DePIN – Mỏ vàng vẫn còn sơ khai

# **DePIN – Mỏ vàng vẫn còn sơ khai **
> ***Đâu là cánh cổng đưa ” tỷ người dùng” mới vào thị trường? DEFI với những perp DEX trên Arbitrum ư ?! Không thể! Đối với mình, chắc chắn đó là DePIN. ***

***WTF IS DePIN !?
***
Đây có phải chỉ là một trò lừa đảo Ponzi mới xuất hiện trong vài tháng qua không? Hay nó thực sự là điều đáng để chú ý?
Tôi nghiêng về phía sau, và những con số cũng đồng ý!

Khi ai đó cười nhạo bạn vì dành toàn bộ thời gian để nhìn chằm chằm vào màn hình tìm kiếm viên ngọc x100 lần tiếp theo trong hệ sinh thái đầy những token rác, bạn chỉ cần nói với họ rằng “DePin is the real deal”

**Mạng Lưới Cơ Sở Hạ Tầng Vật Lý Phi Tập Trung**, hay DePIN, đã thay đổi quan điểm của những người nghĩ rằng tiền điện tử không có ứng dụng thực tế trong thế giới thực, và những ứng dụng này thì rất nhiều: từ giao thức bản đồ đến xử lý GPU, huấn luyện dữ liệu AI, nền tảng chia sẻ xe, giao thức di động và internet, và lưu trữ tệp…

***Vậy tại sao DePin quan trọng ?*
**
Thế giới thông tin hiện tại bị thống trị bởi các tập đoàn công nghệ lớn và tập trung lớn, dữ liệu cá nhân của bạn được sử dụng như một loại tiền tệ. Các tổ chức này chi hàng tỷ đô la để biết theo dõi bạn đi đâu, ăn gì, nói chuyện với ai và làm gì trên mạng.

Khi ngày càng có nhiều người nhận ra thực tế này, họ trở nên hoài nghi với những gã khổng lồ công nghệ và đi tìm kiếm các lựa chọn thay thế tốt hơn, thân thiện hơn, rẻ, an toàn và dễ tiếp cận hơn.

Trong bối cảnh này, sự phi tập trung trở thành giải pháp hấp dẫn, với DePIN trong không gian tiền điện tử đang nổi lên như một lựa chọn thay thế mạnh mẽ. DePIN không chỉ cung cấp sự bảo mật và minh bạch mà còn tạo cơ hội kiếm tiền cho người dùng và nhà cung cấp.

=> Thu hút sự tham gia của cả những người mới tiếp cận tiền điện tử nhờ vào ứng dụng thực tế của các dự án DePIN

***Lợi thế của DePIN***

* Mô hình DePIN cho phép cá nhân tham gia vào việc cài đặt và vận hành các phần cứng này.
* Điểm nổi bật của DePIN là khả năng mở rộng và tiếp cận toàn cầu, loại bỏ rào cản nhập cảnh lớn và giảm chi phí, làm cho mạng lưới này tự duy trì và bền vững hơn so với mô hình tập trung truyền thống.

***Các dự án DePIN hàng đầu ***

1. **Filecoin** (FIL) là một mạng lưới lưu trữ phi tập trung, cũng sử dụng mô hình kích thích kinh tế tích hợp và đã tồn tại từ một thời gian nay. Bất kỳ ai lưu trữ tệp tin trên mạng Filecoin đều được trả tiền cho việc đó. (chi tiết trong ảnh )
1. **Helium (**HNT) Dự án Helium đại diện cho một bước ngoặt trong việc phát triển cơ sở hạ tầng không dây phi tập trung, và họ đang làm rất tốt công việc đó. Với gần 1 triệu điểm phát sóng Helium trên toàn thế giới tại 70 quốc gia.
1. **Render** (RNDR) là một trong những ‘ông lớn’ của DePIN và là một trong những giao thức nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này. Cung cấp sức mạnh GPU cho các nghệ sĩ 3D, họ đã phát triển đến một quy mô đáng kể trong vài năm ngắn ngủi và đã được sử dụng cho nhiều dự án giải trí lớn

**Chi tiết trong ảnh:> **

**
**DePIN đã có sự tăng trưởng mạnh thời gian qua, nhưng cơ hội và các dự án #HiddenGem còn rất nhiều. Bài viết tới mình sẽ cho AE biết các dự án DePIN đang tập trung build ở đâu và một số Gem tiềm năng xx nhé ! Cám ơn ad đã duyệt bài và mn đã đọc ^^

#DePIN


Nguồn: Tiến Toàn

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận