DEGEN CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

Tản mạn về Degen : Degen là một trong cách chơi đòi hỏi sự mạo hiểm của người chơi. Họ vào những con lowcap trên dex hoặc cex thường là khoảng mấy trăm nghìn tới triệu cap,
Ở bài này mình sẽ hướng dẫn chơi và các tips nhé !
1. Chơi Degen ở đâu?
Bạn có thể chơi từ các sàn Dex,Cex
Cex : Binance , OKX, Bybit,..
Dex : Uniswap , Pancake ,…
2. Thời gian chơi khi nào?
Bạn có thể chơi bất cứ thời điểm nào nhưng mình khuyến khích chơi khi BTC pump hoặc dump và mấy đồng lowcap thì có thể vào hàng bên Cex nhớ xem timeframe daily hoặc h4 nếu volume giảm hoặc btc pump thì có thể xem các con chưa pump mà vào hàng
Đối với Dex thì có thể chơi khi gas giảm xuống thấp vì đấy là thời gian thích hợp để bắt đáy hoặc bắt dip gần nhất
3 . Nên Chơi Những Coin Nào?
Đối với Dex thì ta có thể tìm các con hàng Meme, Tech( lưu ý là mọi social của nó và dev còn hoạt động)
Còn Cex thì ta có thể xem xét các con Lowcap thì cũng làm việc tương tự
4 . Alpha, Backer
Alpha Call là những thằng nó shill cho dự án meme đồng thời nó cũng hỗ trợ dự án đó ( Họ là những Kol nổi tiếng và book họ cũng là vấn đề lớn )
Tại sao lại phải tìm mấy kèo alpha . Vì những kèo alpha thường nó có tỉ lệ ăn khi bắt dip rất cao vì có những người alpha và dev , khi dev quen và book marketing thì member sẽ ngầm hiểu là thằng dev này giàu , nhiều quan hệ,..
Tương tự như những Backer cho những con Lowcap thì ta sẽ thấy các quỹ như Wintermute, Dwflabs,…
5.Tìm phong cách chơi của các Backer , Quỹ
Phong cách chơi của Alpha và Quỹ thì ta có thể theo dõi và tìm các con mà đã pump do các Alpha và Quỹ đứng sau.
Đối với Meme : Các kèo Alpha và các Quỹ cũng có nhiều tỉ lệ dead như bình thường. Hầu hết đối với những dự án trên dex với Alpha và các quỹ đầu tư thường sẽ về dip.
6.Degen luôn có STL
Nhiều người ngầm tưởng những người chơi Meme không có STL nhưng trong mảng Meme có rất nhiều thể loại . Những người chơi với phong cách Degen luôn chọn cho mình STL
Trên Dex thì họ sẽ dùng những con bot như Maestro để đặt STL tránh panic sell khi vào hàng vì Meme rất rủi ro. Còn với những người trên Cex họ đã có đặt stl luôn trong ứng dụng rồi.
7.Nhìn Chart
-Trong Dex và những con Meme Coin hoặc Tech bên Dex cũng có PTKT
-Dex với những con có Backer là Alpha hoặc Quỹ luôn có dip hoặc vùng hỗ trợ , kháng cự.
Thường nó sẽ có 2 trường hợp với những con hàng bên Dex thì nó về Dip hoặc Vùng Hỗ Trợ ( Sideway vài ngày vài tuần rồi Pump)
Còn Cex anh em mở khung H4, D1 và check volume trên coingecko hoặc coinmarketcap
thấy volume yếu và có dấu hiệu gom hàng. Nhớ check dự án có update hay gì không . Có người cũng Degen theo những dự án dead pump linh tinh . Nhưng có update thì niềm tin của nhà đầu tư sẽ tăng lên, lấy đà cho một cú pump thật mạnh.
8.Hold bao lâu thì là ổn áp nhất.
Đối với những con trên Cex và những con có sản phẩm trên Dex thì thậm chí vài tuần vài tháng. Còn với những con hàng Meme không có giá trị thì vài giờ , ngày , tuần hoặc dính STL là có thể out an toàn rồi.
9.Đi volume thế nào?
Đương nhiên với phong cách đầu tư mạo hiểm như này thì đánh volume mình nghĩ Max với Cex là khoảng 10k$. Còn Meme thì Max vài ngàn là số tiền lớn để vào những con alpha vì Dex luôn nguy hiểm hơn Cex.Chia tiền đừng all in khi chơi Degen là lựa chọn tốt nhất.
10.Onchain
Onchain là một con dao hai lưỡi nhưng mang nhiều giá trị trong Crypto. Bạn có thể dự đoán
cách đi của whale hoặc Dev theo kèo họ đã lauch tương tự.
Có một mẹo khá hay là mình có thể lấy địa chỉ ví của các whale và dev và đánh dấu nó trên các mạng như ETH, BNB. Có thể ghi chú thích tên của Dev và ví của các Alpha , Quỹ
Lời cuối : Đây là kênh đầu tư đầy rủi ro hãy tìm hiểu , lấy kinh nghiệm, theo dõi từng hoạt động và rút ra bài học. Sau đó thì anh em đi bào tiền của Backer thôi

Nguồn: Phong Thần Kiếm

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận