* Đầu tư mùa Dowtrend và những lưu ý tránh mất tiền khi quá để ý vào " Những điều truyền tai nhau"

Đầu tư mùa Dowtrend và những lưu ý tránh mất tiền khi quá để ý vào ” Những điều truyền tai nhau”

– Chào anh em ngày hôm nay mình xin chia sẻ 1 số bí quyết để anh em có thể giảm thiểu rủi ro và hạn chế mất mát trong thị trường. Nhất là những người mới tham gia vào thị trường ! Anh em cùng tham khảo nhé

1. Xác định chu kì của thị trường :

* Thông thường sẽ có 2 chu kìa cơ bản Dowtrend và uptrend ( thị trường giá lên và giá xuống).
– Dowtrend (giá xuống) : nhận biết đơn giản giá không tăng mạnh có tăng lên nhưng vẫn là trend giảm và không có dòng tiền đổ vào . Liên tục các coin rác đc fomo để nhằm mục đích kiếm thanh khoản và xả lên đầu anh em và bị delist đấy cũng là điều khiến anh em mất hêt tiền bạc khi đu vào . Lúc này anh em cần ưu tiên bảo vệ lợi nhuận và lướt sóng để bảo toàn vốn và đợi thời cơ . Đối với người mới khuyến khích anh em chơi spot còn futures thì nên bỏ vốn ít chơi tránh rủi ro và mất hết tài sản trong lần đầu tham gia.
– Uptrend ( giá tăng ) : Trái ngược với khó khăn của Dowtrend thì uptrend là thị trường giá tăng ( bull maket hay gọi là bò đẩy ) giá các đồng coin liên tục tăng mạnh x2 – x1000 điều này khiến độ fomo đat đỉnh điểm và tất nhiên Cái Bô đợi anh em cũng luôn luôn trên đầu . Cần lưu ý về khoản đầu tư nên vào các dự án rõ ràng về MM vòng gọi vốn nhà sáng lập ( CEO ) tránh mất tiền vào những dự án Ma ( dự án ảo )

* Dù là dowtrend hay uptrend đều phải lưu ý không fomo quá không all vào tất cả và đặc biệt luôn luôn để dành một phần vốn . Điều này giúp anh em có thể sống sót qua mùa dowtrend .

2 . Đầu tư dự án Mcap bé ( vốn hoá bé ) mình tin anh em ở đây kể cả mình cũng đều nghĩ ( mcap bé đều dễ bay và ra tăng lợi nhuận cao) điều này cũng đúng nhưng cũng rủi ro cao

* AMB, ARK, BTS, DREP, FTT, GFT, JASMY, LOOM, MLN, OAX, OMG, PERL, PNT, SNM, SRM, VGX, WRX . ( Hình ảnh tham khảo ở dưới )
– Đây là một loại các đồng coin hay nói cách khác mà Binance đang xem xét lại về khả năng delist vì dự các dự án không có đổi mới ( thu hút người chơi ) . Điểm chung mình thấy đều là dự án mcap bé dưới 100M riêng trừ JASMY mcap trên 200M còn lại đều rất thấp . Đây chính là cái bẫy khiến chúng ta chia 2 hoặc tệ hơn là mất hết ! Vậy thì đâu là cách chọn lọc kiếm tiền ???

* Đầu tiên anh em chọn cho mình những đồng coin anh em muốn đầu tư và vứt vào 1 cái file cho mình , sau đó quan sát chu kì Dump và Pump của BTC xem đồng nào tiềm năng và mua được.

* Phân bổ vốn đối với spot và nếu futures thì phải xác nhận tín hiệu đảo chiều vào các khung lớn ( H1 , H4 , M15 và W ) việc giúp anh em biết giá nào là vùng hỗ trợ cứng , thông thường giá khi chạm bật lên rất mạnh và nhanh. Đối với spot thì nên phân bổ chia vốn nếu giá giảm DCA thì sẽ được giá tốt hơn giúp gia tăng lợi nhuận cao hơn .

* Sau khi chọn lọc anh em lên TW hoặc anh em tham gia các nhóm lớn : HC – Capital hay là Coffe crypto hoặc Trade coin underground. Những nhóm này đều lớn và thông tin khá bổ ích có thể học hỏi và cả Coin98 cũng khá là tốt thông tin rất là nhanh và rõ ràng . Anh em nhớ rằng 1 dự án tiềm năng sản sinh lợi nhuận cao và lâu dài thì phải có : CEO lớn và đã gây được tiếng vang, MM khoẻ ( như jump đẩy APT chẳng hạn 🤧 ) và vòng gọi vốn gây được tiếng vang, được nhiều sàn lớn để ý và đầu tư như Binance hay là FTX . Nhưng hiện tại chỉ còn Binance nên anh em nhớ lưu ý ….

* Sau khi tham khảo và chọn lọc anh gõ tên dự án lên gg để check , ở đây sẽ có đầy đủ thông tin CEO , MM , Gọi vốn , Mcap, List sàn nào anh em có thể xem đc hết . Anh em lên Twitter gõ dự án thông thường dự án còn hoạt động thì trên các nền tảng này có thể dễ dàng tìm kiếm thấy các hoạt động mở rông của dự án
ĐIỀU NÀY GIÚP ANH EM PHÂN BIỆT ĐƯỢC COIN TIỀM NĂNG VÀ COIN RÁC ( khi mcap của nó đều bé ) Trường hợp bị delist anh em có thể tham khảo bài viết trước của mình !

– Hy vọng bài viết này có thể giúp anh em một phần nào đó trong mùa dowtrend. Nhớ quản lý vốn chặt chẽ và đừng fomo quá nhé
* Chúc anh em thành công !


Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Bắp Rang Bơ

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận