Search

Đâu là cơ hội cho chúng ta

Đây là cơ hội cho chúng ta ! Một số Tips mình đã liệt kê ra được của bọn tây lông phân tích tâm lý của nhà đầu tư nhỏ lẻ trong altcoin season và cách đón đầu cơ hội trong altcoin season trước khi đám đông chú ý đến

> *Fact: Nếu không nắm bắt thì bạn mãi mãi là người tạo thanh khoản cho người khác chốt lời!
*

**Mình nghĩ đây là một số Tips mà bạn nên nắm bắt (1)**

Hình sau đây là tầm quan trọng của việc giúp bạn am hiểu các chu kỳ thị trường, đây là những giai đoạn thăng trầm mà thị trường đã trải qua từng bước theo thời gian.

***Giai đoạn 1 Bitcoin***
* Dòng tiền sẽ có dấu hiệu chảy vào Bitcoin, gây ra sự tăng đột biến

***Giai đoạn 2 Ethereum***
* Sau đó rỉ qua Ethereum, nhưng hơi bất cập là Ethereum sẽ vô cùng bất lợi trong việc theo kịp Bitcoin trong giai đoạn này
* Tiếp theo sẽ có dấu hiệu Ethereum dao động qua lại với Bitcoin và bắt đầu tăng vượt trội

***Giai đoạn 3 Large Caps***
* Bắt đầu dòng tiền sẽ trải vào các con hàng Large Cap, sau đó có dấu hiệu tăng

***Giai đoạn 4 Altseason***
* Trong tình trạng Large Cap tăng đột biến sẽ kéo theo sự gia tăng đồng loạt cho cả Mid Cap, Small Cap và đồng thời là kéo luôn hình ảnh Meme xuất hiện ở mọi nơi

**Giai đoạn xen kẽ**
* Tất nhiên trong 4 quá trình trên đôi lúc sẽ có sự xen kẽ trong từng giai đoạn như: Bitcoin sang Ethereum có lúc tăng đột biến và ngược lại. Thậm chí Altcoin cũng sẽ tăng mà không cần phụ thuộc vào Cap
> Hint: Tâm lý User thường sẽ đo lường và chọn con hàng Market Cap phù hợp ( Đa phần là cap còn bé, to cũng có nhưng hiếm )

**Thông số Onchain đo độ sôi nổi của thị trường (2)**

Liệu đây có là lợi thế để giúp bạn không ? Lý do gì mà bạn nên xem qua ? Tất cả đều được giải đáp sau đây

***Social của ông nội Elonmusk***

Nhìn vào bảng này thấy rằng tỷ lệ của BTC và ETH luôn dẫn đầu trong xu hướng cộng đồng Tweet mỗi ngày. Nhưng ngặt cái là tỷ lệ của ETH vẫn kém hơn BTC trong thời gian này ( Có thể là do các trend như: BRC-20, Bitcoin ETF,..vv).

Có thể thấy từ năm 2021 cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu tăng lại, điều này đồng nghĩa rằng không có gì sôi động như 2021. Nên vẫn chưa có dấu hiệu tạo ra thêm thanh khoản cho thị trường.

***Tại sao phải quan sát Youtube***

Chúng ta có thể tham khảo xem viewer đang quan tâm gì từ các kênh đầu tư như: Bitboy Crypto, Datadash, The moon,..vv trên Youtube. ( Nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn tận dụng Youtube là công cụ thứ 2 để cập nhật thông tin từ một kênh đầu tư chuyên nghiệp ).

Nghĩa là các dapp luôn tận dụng youtube là một nơi cung cấp thêm thông tin đến thị trường, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều người xem từ đó tạo ra thêm khoản.
> *Fact: Lượng người xem nhiều đồng nghĩa = Tạo ra nhiều thanh khoản cho thị trường.*

***Độ sôi nổi Reddit chỉ còn là quá khứ***

Đỉnh điểm ở thời kỳ 2021, Reddit từng thu về 1 triệu bình luận mỗi ngày. Nhưng nay chỉ còn là quá khứ, khi chỉ số cho chúng ta thấy giảm tận 85%.

Có thể thấy độ sôi nổi của thị trường vẫn chưa có gì và mọi thứ vẫn chưa hoạt động như thời kỳ 2021.

***Rốt cuộc Layer 2 cũng chỉ là Trend***

Sự tăng trưởng của L2 đã chậm lại đáng kể, không như thời kỳ siêu hot mà nhà nhà người người đều nhắc đến. Dù là gần đây các dự án làm về L2 có hot, có tăng giá đột biến nhưng vẫn không có nhiều người mới đến và đa phần là người cũ.

Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà buồn đây là tình trạng chung cả thị trường, không riêng mỗi Layer 2. Rồi mọi thứ sẽ quay trở lại theo quỹ đạo của nó, có khi lại sôi động hơn cả giai đoạn cũ.

**Summary**

Sau tất cả mọi thứ người ở lại thị trường gấu vẫn là những Crypto Native. Các hoạt động sôi nổi trong khoảng thời gian qua, hầu hết là do những Crypto Native thúc đẩy và có lẽ chúng ta vẫn trong giai đoạn đầu của altcoin season.

Bài viết này chủ yếu để chúng ta có gốc nhìn toàn diện hơn ở thị trường. Nên không có nghĩa là giá của các Altcoin không thể tăng trong tương lai.

*Mục đích bài viết là để tham khảo qua cách bọn tây lông phân tích tâm lý của nhà đầu tư ở thị trường hiện tại, sắp tới mình sẽ có nhiều bài dành cho Newbie tham khảo !*

Nguồn: Nguyễn Mạnh Qúy

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận