Search

Đánh giá sơ lược tình hình BTC thời điểm hiện tại có hay không một thị trường tăng trưởng lành mạnh

Đánh giá sơ lược tình hình BTC thời điểm hiện tại có hay không một thị trường tăng trưởng lành mạnh giá hiện tại xoay quanh phạm vi 44k. Phân tích sẽ bao gồm 3 thị trường chính là Spot, future và option.

Đối với thị trường giao ngay thì spot premum đã có dấu hiệu quay trở lại vào hôm nay. Kể từ gần đây nhất là khi BTC ở quanh 37k đã giúp BTC đạt mức tăng trưởng trên 28% lên phạm vi 45k.

Thị trường future sau 2 cú dump mạnh gần đây đã có dấu hiệu trung lập trở lại khi funding rate hạ nhiệt đáng kể. Mức lãi suất mở hiện đang ở vùng tương đối thấp cho thấy việc giá hồi phục sau 2 cú dump gần đây ít bị phụ thuộc vào thị trường phái sinh.

Chúng ta có thể thấy rõ mối liên hệ giữa spot và phái sinh ở chart dưới đây. Lực mua của spot là khá mạnh áp đảo hoàn toàn phái sinh.

Kế tiếp chúng ta đến với thị trường Option. Tập trung vào các nhánh chính sẽ được đáo hạn vào 26/01/2024. Chiến lược khá lớn sẽ đáo hạn vào khoảng thời gian kể trên được đặt vào những ngày cuối năm 2023.

Chi tiết hơn chúng ta dễ dàng phát hiện hơn 1400 hợp đồng quyền chọn mua tại 42k và hơn 1500 hợp đồng call sell tại khu vực 50k. Qua đó có thể thấy việc họ đã xem khu vực 50k có thể đạt được vào 26/1.

Mức lỗ tối đa xảy ra khi để giá trượt khỏi phạm vi 42.2k và max profit khi giá lớn hơn hoặc bằng 50k vào 26/1.

Kết luận để có 1 thị trường tăng giá lành mạnh thì cần có Spot bullish, future sử dụng tỉ lệ đòn bẩy ở mức thấp. Việc BTC có được phê duyệt hay không điều đó cũng không quá quan trọng.
Nguồn: Thang Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận