Search

COIN ĐƯỢC LIST BINANCE FUTURES NHƯNG CHƯA LIST SPOT

# ** COIN ĐƯỢC LIST BINANCE FUTURES NHƯNG CHƯA LIST SPOT **

– Theo quy trình thông thường, Binance sẽ list Spot trước nếu như dự án đạt đủ các tiêu chuẩn liên quan đến team, sản phẩm legit.

– Nếu như dự án có Spot trading volume tốt, có đủ thanh khoản, Binance sẽ bắt đầu mở cặp Margin (cho vay) và sau đó là list trên thị trường Future cho trader Long/Short.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp Binance list Futures trước thị trường Spot. Ví dụ như BLUR list Future ngày 27/4/2023 nhưng đến 24/11/2023 mới list thị trường Spot.

Thật ra mình cũng không hiểu vì sao Binance lại list Futures trước Spot nếu như đồng coin đó đã được list trên các sàn giao dịch khác?

Giả thiết của mình là vì dự án chưa hoàn thành đăng ký niêm yết Spot với Binance nên Binance chưa list nhưng Binance có thể tự do list trên thị trường Futures nếu như trading volume cao để hưởng phí giao dịch.

Ngoài ra, trước đây có trường hợp FTX còn list RON ở thị trường Futures vào ngày 6/1/2022 cho dù chưa hề có RON là tài sản cơ sở ở ngoài thị trường (Nghĩa là lúc đó không ai cầm nắm hay giao dịch RON ở thị trường Spot được cả).

Nhưng lúc đó FTX vẫn list được RON. Điều này cho thấy RON đã có chiến lược price discovery từ thời điểm đó để xác định mức giá mà cộng đồng kỳ vọng theo quy luật cung cầu.

Đồng coin được list Spot nhưng chưa được list Futures thì khá nhiều, phần lớn đó là những đồng coin không đủ tiêu chuẩn về trading volume.

Nhưng đồng coin được list Futures mà chưa được list Spot thường là đồng coin của dự án chất lượng.

Ví dụ

+ BLUR đại diện cho NFT Marketplace hàng đầu (đã được list Spot sau đó)

+ BIGTIME là game hot trong thời gian gần đây

+ PYTH là Oracle hàng đầu của Solana

Ngoài ra còn ETHW, KAS, TOKEN, RATS.

**Liệu đây có phải là cơ hội mua chờ list thị trường Spot?**

Nguồn: Jack Vĩ

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận