Search

CHIA SẺ NGUỒN TỰ HỌC RESEARCH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI.

**Thời gian gần đây Trọng nhận được khá nhiều tin nhắn của anh em hỏi Trọng về lộ hình học phân tích cơ bản và người mới thì nên bắt đầu từ đâu? Hiện tại chúng ta đang ở chân sóng của chu kỳ uptrend rất lớn ở phía trước và rất nhiều cơ hội để giúp anh em thay đổi được vị thế của mình. Theo quan điểm của Trọng thì kiến thức chính là đòn bẩy tốt nhất và an toàn nhất, hi vọng bài viết của Trọng sẽ giúp ích được 1 phần cho anh em. Oke chúng ta bắt đầu thôi

**1. Học từ những người đi trước.

**Đương nhiên rồi, cách học nhanh nhất là học từ những người có kinh nghiệm đi trước mình. Nếu anh em lọc được dàn KOL chất lượng cùng với sự cố gắng thì Trọng tin trong 3 đến 6 tháng anh em sẽ thay đổi rất nhanh. Ở đây anh em sẽ tốn ít thời gian hơn và kinh nghiệm nhận được sẽ nhiều hơn so với tự mình đi trải nghiệm. Nhưng hạn chế là anh em sẽ dễ bén duyên với các thầy bà, trước là họ chia sẻ chút kiến thức với mục đích lùa anh em vào hội nhóm thu phí :))

Lời khuyên của Trọng là anh em follow KOLs cả VN và Global đều cần chọn lọc theo thời gian nha, hạn chế join vào các hội nhóm **thu phí thường xuyên kêu gọi member join vào**, Trọng thường thấy họ chia nhỏ số tiền mỗi ngày ra để anh em thấy nó cheap và join vào (chứng tỏ họ đang rất đói). Anh em hiểu ý của Trọng mà đúng không

**2. Tham khảo report thị trường từ các quỹ đầu tư.

**Trọng đánh giá một trong những nguồn chứa insights chất lượng nhất là từ các report của các quỹ đầu tư, ưu điểm là giúp anh em tổng hợp insights đầy đủ, chất lượng và tổng quan nhất, nhưng hạn chế là đôi khi các report sẽ có độ trễ và nó chỉ phù hợp để đánh dài hạn.

Trọng ví dụ: một số narrative lớn như RWA , AI , GameFi , Depin đã được các quỹ đầu tư lớn đề cập từ rất sớm, thường thì ở vị thế retails hóng kèo khi giá tăng anh em mới thấy các KOL nhắc nhiều về nó (lúc ấy vị thế đã không còn đẹp). Hay ví dụ tiếp theo là mảng GameFi đã được các Ventures invest vào nhiều nhất ⇒ đây sẽ là nơi sinh ra các narrative x50-100 ở mùa tới,…

**Một số nguồn report anh em có thể tham khảo:** GFI Blockchain, Coingecko, a16Z, Coinbase, Binance Research, Messari,…

**3. Chủ động khai thác kiến thức.

**Lời khuyên của Trọng dành cho anh em là hãy chủ động khai thác kiến thức từ người khác và liên tục đặt những câu hỏi mà anh em đang cần giải đáp (ngày trước Trọng cũng tích cực đặt những câu hỏi để khai thác kiến thức từ những người thầy không chính thức của Trọng), đối với Trọng thì cách này sẽ đi nhanh hơn rất nhiều so với việc tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Hãy nhớ cách học nhanh nhất là học từ những người đi trước.

**4. 10 tiêu chí để research dự án.

**Anh em nào muốn học về PTCB thì không nên bỏ qua video “Hướng Dẫn Đánh Giá Chất Lượng Một Dự Án Crypto” trên Channel Youtube của GFI nhé. Trong video anh Hưởng đã chia sẻ 10 tiêu chí để chọn Gem, nói thật với anh em đây là nguồn tài liệu giá trị nhất ở thị trường Cryoto đối với Trọng. Vì video này đã biến Trọng từ một thanh niên newbie trở thành một researcher và từng bước đi đến ngày hôm nay.

Tóm lại 10 tiêu chí trên chính là khung sườn và định hướng để anh em tự có thể tự research và đánh giá tiềm năng của một dự án.

**5. Join vào các cộng đồng chia sẻ kiến thức.

**Khi còn là newbie thì Trọng cũng khá tích cực trong việc join vào các cộng đồng để chia sẻ những kiến thức mà Trọng học được cũng như bàn luận hoặc đặt các câu hỏi cho admin để cải thiện dần kĩ năng của bản thân.

Đặc biệt khi chat ở các cộng đồng nếu anh em hiểu sai về kiến thức thì sẽ có người vào sửa sai cho anh em ngay và đôi khi anh em sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ họ. Lời khuyên của Trọng là anh em nên active và tạo các câu chuyện xoay quanh kiến thức để douple check lại kiến thức của mình.

Hi vọng món quà đầu năm mới của Trọng giúp ích được phần nào để anh em bổ sung về mặt kiến thức và tìm ra các gem x50-100 và thay đổi được vị thế của mình ở chu kỳ mới. Theo nhận định của Trọng 2024 sẽ là năm bùng nổ và cực kì crazy đối với thị trường crypto. Đấm 1 mùa đổi vị thế, hay mãi lười biếng hóng kèo rồi bị úp bô là do chính bạn quyết định.

Nguồn: Lê Hoàng Trọng

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận