Search
Quảng cáo Google Ads tính phí như thế nào

Bảng giá chạy quảng cáo google ads tốn bao nhiêu tiền?

Quảng cáo google ads tốn bao nhiêu tiền? Google Ads là một công cụ phổ biến để thúc đẩy sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên liệu bạn đã biết phương thức hoạt động của quảng cáo google ads chưa? Cách tính phí như thế nào? Hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu trong bài đăng này nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
- Quảng cáo Google Ads là gì
- (Còn tiếp)

Phương thức hoạt động của quảng cáo google adwords là gì?

Phương thức hoạt động của quảng cáo google adwords là gì?

Phương thức hoạt động của Google Ads bao gồm các bước sau:

 1. Chọn từ khóa: Đầu tiên, các doanh nghiệp phải chọn các từ khóa mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm trên Google
 2. Tạo quảng cáo: Sau đó, các doanh nghiệp sẽ tạo ra các quảng cáo bằng cách đưa ra tiêu đề và mô tả hấp dẫn.
 3. Thiết lập chiến dịch: Sau khi tạo quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ thiết lập các chiến dịch quảng cáo của mình. Bằng cách xác định mục tiêu, ngân sách và lịch trình quảng cáo.
 4. Đấu giá từ khóa: Khi người dùng nhập các từ khóa mục tiêu vào Google. Các quảng cáo liên quan sẽ được hiển thị dựa trên mức độ tương thích và giá đấu giá. Để đấu giá từ khóa. Các doanh nghiệp sẽ phải đưa ra giá cả hợp lý cho từ khóa mà họ muốn quảng cáo.
 5. Hiển thị quảng cáo: Cuối cùng, các quảng cáo sẽ được hiển thị cho khách hàng tiềm năng. Tương ứng với các từ khóa mà họ tìm kiếm trên Google hoặc trên các trang web đối tác của Google.

Và trong số các chiến dịch hiện nay, được nhắn đến nhiều nhất chính là 2 loại hình: Quảng cáo từ khóa và Quảng cáo hiển thị

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

 • Quảng cáo từ khóa

Đây là mẫu quảng cáo sẽ giúp bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm google. Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của bạn.

Bạn cũng cần lưu ý một điều là thứ hạng xuất hiện. Vị trí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mức giá thầu từ khóa. Độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích.

 • Quảng cáo mạng hiển thị google

Với chiến dịch quảng cáo này mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị trên GDN (Google Display Network). Để kết nối và tiếp cận với 90% người dùng internet tại Việt nam. Nếu bạn chưa biết thì GDN chính là mạng hiển thị bao gồm các sản phẩm chính của Google. Tiêu biểu như Gmail, Blogger, Youtube, các ứng dụng di động khác,..

Phương pháp tính phí quảng cáo google adwords là gì?

Phương pháp tính phí quảng cáo google adwords là gì?

Để sử dụng dịch vụ quảng cáo từ Google Ads. Trước tiên bạn cần phải biết cách tính phí quảng cáo của chúng trước đã. Sau đây là phương pháp tính phí quảng cáo Google Ads.

Tính phí theo mô hình CPC (Cost Per Click)

Đây được xem là phương pháp phổ biến nhất để tính phí quảng cáo Google Ads. Theo mô hình này, bạn chỉ phải trả tiền khi một người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Phí trả cho mỗi lần nhấp chuột phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tiêu biểu như giá thầu từ khóa, đối thủ cạnh tranh và mức độ quan tâm của từ khóa đó. 

Tính phí theo mô hình CPM (Cost Per Mille)

Phương pháp sẽ tính phí dựa trên số lần hiển thị quảng cáo của bạn. Mille có nghĩa là “nghìn”, do đó, bạn sẽ phải trả tiền mỗi khi quảng cáo của bạn được hiển thị 1000 lần. Phí trả cho mỗi lần hiển thị quảng cáo phụ thuộc vào giá thầu từ khóa. Cùng với mức độ quan tâm của từ khóa đó.

Tính phí theo mô hình CPA (Cost Per Acquisition)

Đây là phương pháp tính phí dựa trên số lượng đăng ký hoặc mua hàng thông qua quảng cáo của bạn. Khi sử dụng phương pháp này. Bạn sẽ phải đặt một mức chi trả tối đa cho mỗi lần hoàn thành một hành động như đăng ký hoặc mua hàng.

Tính phí theo mô hình CPV (Cost Per View)

Đây là phương pháp tính phí dựa trên số lần mà người dùng xem quảng cáo của bạn. Phí trả cho mỗi lần xem phụ thuộc vào giá thầu từ khóa cùng mức độ quan tâm từ công chúng.

Chạy quảng cáo google ads tốn bao nhiêu tiền?

Chạy quảng cáo google ads tốn bao nhiêu tiền ?

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm lĩnh vực kinh doanh, từ khóa mục tiêu, mức độ cạnh tranh và kinh nghiệm quảng cáo. Tuy nhiên, người dùng có thể tự quyết định mức chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Trong Google Ads, bạn có thể thiết lập ngân sách quảng cáo của mình theo hai cách: 

 • Theo ngày
 • Theo chiến dịch

Ngoài ra, Google Ads sử dụng phương thức đấu giá để quyết định giá cả của mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ đặt một mức giá thầu tối đa cho từng từ khóa. Từ đó Google sẽ quyết định vị trí của quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Dựa trên giá thầu của bạn và các yếu tố khác.

Bảng giá chạy quảng cáo google ads

Như đã đề cập ở trên giá quảng cáo luôn biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế Google Ads không cung cấp bảng giá quảng cáo cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner để tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Từ đó tham khảo mức giá trung bình của từ khóa đó trên thị trường.

Quảng cáo google ads không cắn tiền

Quảng cáo google ads không cắn tiền

Đang thực hiện chiến dịch bỗng quảng cáo ngừng chạy thông thường sẽ xảy ra các lý do sau:

Vi phạm trang đích

Quảng cáo Google Ads không chạy vì nhiều lý do nhưng phần lớn là vì vi phạm trang đích ((Url landing page). Vào những lúc như này Google sẽ gửi thông báo thông qua Mail trong lúc chờ bạn sửa chữa.

Một số Tips bạn có thể áp dụng để khắc phục vấn đề này như là:

 • Xử lý Url vi phạm chính sách. Khi sửa lỗi Url bạn nên liên hệ trực tiếp với Google để xem xét đề nghị theo đường link
 • Trong trường hợp Url bị blacklist thì hãy xóa ngay chiến dịch đó và đừng bao giờ quảng cáo cho Domain đó nữa.
 • Nếu bạn chẳng vi phạm gì nhưng “vô tình” bị Google khóa. Hãy liên hệ với Google theo địa chỉ được cung cấp để được hỗ trợ cấp tốc.
 • Trong trường hợp bạn sử dụng tài khoản mua với mã khuyến mãi. Thì Tuikiemtien khuyên bạn nên bỏ ngay vì vấn đề chỉ còn là thời gian.

Không hoạt động với lý do không rõ ràng

Nếu bạn nhận được những chiếc mail với nội dung chung chung, không cụ thể. Mà chỉ được thông báo bị khóa tài khoản vĩnh viễn do vi phạm chính sách.

Một số Tips bạn có thể áp dụng để khắc phục vấn đề này như là:

 • Phương pháp hiệu quả nhất lúc này chính là liên hệ Google vì rất nhiều người dùng bị tự động ngưng tài khoản.
 • Đôi khi thêm từ khóa vào chiến dịch, giúp Google ghé qua xét duyệt nhanh hơn. 

Quảng cáo được duyệt nhưng không cắn tiền

Tài khoản quảng cáo không cắn tiền khi được xét duyệt vì phạm luật Google nên chương trình ads dù đã xét duyệt xong lại không cắn tiền. Hiện tượng quảng cáo không cắn tiền hay diễn đến đúng thời điểm khi setup quảng cáo đưa ra giá cho sản phẩm thấp quá giá mà Google đề xuất. Bên cạnh đấy có thể là vì những lý do kỹ thuật nữa.

Một số Tips bạn có thể áp dụng để khắc phục vấn đề này như là:

 • Check lại tài khoản thanh toán xem đến ngưỡng thanh toán chưa
 • Việc đặt giá thầu quá thấp cho mỗi lượt click quá cao và vượt qua ngân sách
 • Đang phủ định nhầm những từ khóa đang chạy

Không xác định được mục tiêu độ tuổi hướng đến của chiến dịch

Một trong các lỗi dễ gặp chính là quảng cáo chưa thể nhận diện mục tiêu độ tuổi. Nếu không rõ các đối tượng được doanh nghiệp hướng vào. Cần bỏ thời gian khảo sát kĩ đối tượng khách hàng trước khi khởi tạo chiến dịch.

Một số Tips bạn có thể áp dụng để khắc phục vấn đề này như là:

 • Xem lại cài đặt mục tiêu

Học chạy quảng cáo google ads ở đâu ?

Học chạy quảng cáo google ads ở đâu ?

Trung tâm đào tạo 

 • Trung tâm đào tạo Moa Việt Nam
 • Lâm Hoàng Ads
 • Vinalink Academy
 • Unica
 • IMTA

Phương tiện truyền thông

Tham khảo sách học tối ưu website đang SALE

Google Ads là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy doanh số, gia tăng độ nhận diện. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã nắm được cách mà Google Ads tính phí. Còn chần chờ gì mà không tạo tài khoản quảng cáo google ads ngay !

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận