6 Bước chạy quảng cáo Facebook

6 bước chạy quảng cáo Facebook ra đơn dễ như ăn kẹo

Bạn vừa tạo một trang Facebook để bán hàng. Tuy nhiên lượt xem, lượt tương tác hay thậm chí là lượt mua hàng quá ít. Bạn muốn chạy quảng cáo Facebook để cải thiện tình hình trên nhưng không biết cách chạy quảng cáo facebook như thế nào ? Vậy hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu về cách chạy quảng cáo Facebook có hướng dẫn chi tiết ở bài đăng này ngay nhé

Xem thêm bài viết liên quan
- 10 bước SEO Facebook là gì giúp lên top THẬT bền vững
- 6 bước xây dựng fanpage từ con số 0 cho người mới

Chạy quảng cáo facebook là gì ?

Chạy quảng cáo facebook là gì ?

Chạy quảng cáo Facebook là một phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội Facebook. Để chạy quảng cáo bạn cần đặt một ngân sách tiền cho chiến dịch của mình. Và tạo các quảng cáo mà mục tiêu là nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể.

Các quảng cáo Facebook có thể hiển thị trên nhiều vị trí trên Facebook. Bao gồm các bài đăng trên trang chủ, trang quảng cáo bên phải, trang nhóm, tin nhắn Messenger và Instagram.

Khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn các mục tiêu khác nhau cho chiến dịch của mình. Chẳng hạn như phủ sóng thương hiệu, tăng lượt thích trang. Tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số hoặc tăng nhận thức thương hiệu. Bạn cũng có thể đặt các yếu tố khác nhau để tùy chỉnh quảng cáo của mình. Chẳng hạn như đối tượng khách hàng mục tiêu, địa lý, độ tuổi, giới tính và sở thích.

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Trước khi chạy quảng cáo bạn cần chuẩn bị cho mình thẻ thanh toán quốc tế như thẻ VISA hoặc Master. Một tài khoản Facebook và kiến thức căn bản về tạo Fanpage và quảng cáo Facebook Ads. 

Bước 1: Tạo chiến dịch chạy quảng cáo Facebook

Để khởi đầu việc tạo chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Facebook, người dùng có thể sử dụng các công cụ như Quảng cáo bài viết hoặc Quảng cáo sự kiện trên Facebook. Ngoài ra, có thể truy cập https://www.facebook.com/business và chọn Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo cho bài viết mới hoặc đã có sẵn.

Trong Trình quản lý quảng cáo, người dùng có thể quản lý chiến dịch quảng cáo trên trang Facebook của mình. Bước đầu tiên là chọn mục tiêu cho chiến dịch. Mục tiêu được chọn sẽ giúp Facebook thực hiện chiến dịch theo đúng định hướng mong muốn. Ví dụ như tăng cường nhận diện thương hiệu, tương tác với bài viết, hay chuyển đổi khách hàng. 

Sau khi chọn mục tiêu, người dùng có thể nhập tên chiến dịch, thiết lập tài khoản quảng cáo, và đặt mức chi phí hợp lý nhất cho chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Sau khi đã hoàn tất cài đặt tài khoản quảng cáo. Việc kế tiếp bạn phải thực hiện là tìm cách thiết lập tài khoản quảng cáo facebook (nếu không có) . Bạn cần đăng ký những thông số về Quốc gia, Số tài khoản và Mật khẩu cũng có thể đổi mật khẩu tài khoản với cách lựa chọn Thiết lập cài đặt nâng cao.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu hướng đến trong chiến dịch chạy quảng cáo facebook

Tiếp theo, trong mục Đối tượng. Bạn cần thiết lập các đối tượng và cung cấp những thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Facebook của mình hướng đến. 

 Đây có thể coi là khâu rất cần thiết đối với quá trình xác định sản phẩm quảng cáo Facebook của bạn có thành công hay không. Vì vậy, bạn nên khảo sát và thu thập đầy đủ thông tin của từng đối tượng khách hàng mục tiêu bao gồm: Thói quen tiêu dùng, tuổi tác, sở thích, giới tính, vùng miền, giới tính, . .. Qua đấy sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định phân khúc khách hàng mục tiêu và nắm rất rõ đối tượng khách hàng mục tiêu và hướng mục tiêu quảng cáo hiệu quả nhất. Có thể áp dụng chính sách phí tối đa để quảng cáo có tỷ lệ chuyển khách hàng đạt hiệu quả cao nhất. 

 Ngoài ra, bạn cũng cần xem số liệu dự báo về lượng đối tượng khách hàng mục tiêu qua đồ thị bên tay trái trang web ứng với bất kỳ thông tin nào bạn lựa chọn.

Bước 4: Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

Hiểu rõ về vị trí đặt quảng cáo là yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của bạn trên Facebook. Để thuận tiện cho việc này, bạn có thể sử dụng hai chế độ khác nhau. Đó là Vị trí quảng cáo tự độngChỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Chỉnh sửa vị trí quảng cáo để tùy chỉnh các vị trí xuất hiện của quảng cáo của bạn trên các nền tảng khác nhau, như Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network. Bạn còn có thể lựa chọn Loại thiết bị để quảng cáo xuất hiện trên máy tính, thiết bị di động hoặc cả hai.

Facebook cũng cung cấp cho bạn phần demo để giúp bạn hình dung được các vị trí xuất hiện của quảng cáo và đánh giá tính phù hợp của chúng. Việc lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình trên nền tảng này.

Bước 5: Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Trong chiến dịch quảng cáo Facebook việc thiết lập ngân sách và lịch chạy quảng cáo rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng của chiến dịch.

Tùy theo mục tiêu chiến dịch của bạn, bạn có thể chọn cho nó một mức ngân sách phù hợp nhất. Có hai loại mức ngân sách để bạn lựa chọn đó là ngân sách ngày và ngân sách trọn đời. Ngân sách ngày được đặt dựa trên mức chi phí mỗi ngày cũng như thời gian chiến dịch chạy quảng cáo. Facebook sẽ cân đối sao cho mức ngân sách trung bình mỗi ngày của bạn phù hợp với mức chi phí mà bạn đặt ra. Ví dụ, nếu bạn đặt mức ngân sách mỗi ngày là 100 nghìn đồng, Facebook có thể phân phối khoảng 70 nghìn vào hôm nay và khoảng 120 nghìn vào ngày mai.

Ngân sách trọn đời tương tự như ngân sách ngày nhưng bạn sẽ đặt mức chi phí cho cả chiến dịch quảng cáo. Tùy thuộc vào ngân sách hiện tại của bạn, bạn có thể thiết lập ngân sách hợp lý nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, tùy theo mức ngân sách mà bạn chọn, Facebook sẽ cung cấp cho bạn lịch cách chạy quảng cáo khác nhau. Nếu bạn chọn ngân sách ngày, sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay hoặc Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Còn đối với ngân sách trọn đời, bạn buộc phải lựa chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. 

Việc chọn đúng mức ngân sách và lịch chạy quảng cáo sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí hơn.

Bước 6: Xem Demo trước khi tiến hành áp dụng

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể chọn Fanpage và mẫu bài viết mà mình muốn quảng cáo để xem trước hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng quảng cáo của mình phù hợp với mục tiêu mong muốn.

Để lựa chọn bài viết cần quảng cáo, bạn có thể truy cập vào Fanpage và chọn ID tương ứng hoặc tạo một bài viết mới. Sau đó, tải lên ảnh, video, bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo, thêm nút CTA để thu hút khách hàng.

Sau khi hoàn thành quá trình thiết lập, bạn có thể xem trước tổng quan chiến dịch quảng cáo và điều chỉnh nếu cần. Khi chắc chắn rằng tất cả đều hoàn thiện, bạn có thể xác nhận để hoàn tất việc thiết lập và chờ quảng cáo chạy.

Sau khoảng 24 giờ, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy. Để đảm bảo thành công cho quảng cáo, hãy tuân thủ đầy đủ các chính sách của Facebook.

Tham khảo sách học bán hàng trên Facebook đang SALE

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bên cạnh 6 bước thực hiện nêu trên bạn còn phải có kiến thức về SEO, Marketing, và đặc biệt là quảng cáo Facebook để có thể tiết kiệm tối đa ngân sách cần chi!

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận