Search

CASE STUDY VỀ NFT GAMEFI CHO NGƯỜI MỚI

Bài viết dành cho nhiều người vẫn chưa nhận ra tiềm năng của GameFi.

Có rất nhiều “cánh cổng” để người mới biết đến Crypto, những “cánh cổng” đó đều sẽ có những đặc điểm dưới đây:

• Tăng giá cực kì mạnh
• Nhận tiền về mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng
• Có cộng đồng lớn mạnh giúp người tham gia dễ dàng bày tỏ sự vui sướng và hỗ trợ lẫn nhau.
• Có thể nhận được lãi kép

Quay lại 2017, thời điểm trend Lending gửi tiền và nhận lãi suất cao như Bitconnect với 40%/tháng, tạo fomo làm giá token tăng 10.000 lần, kéo theo chu kì tăng mạnh nhất của Crypto.

Model Bitconnect đều có đủ 4 yếu tố trên, và #GameFi không thiếu yếu tố nào mà còn vượt trội hơn hẳn.

• Tăng giá mạnh: Earn được, marketing truyền thông, marketing đường giá, dễ dàng tiếp cận với đại đa số, chơi game giải trí … đều là yếu tố giúp tăng dự án tăng trưởng mạnh.

• Earn mỗi ngày: Lending ngày xưa thường có time và plan để farm, cố định 1 ngày, 7 ngày hoặc dài hơn là 1 tháng, 3 tháng. Ở GameFi thì rút bất kì lúc nào.

• Cộng đồng: 1 cộng đồng lending đơn giản chỉ dep tiền vào ăn lợi nhuận, không có quá nhiều chủ đề trong đó ngoài tiền. Với GameFi lại khác, người cũ hướng dẫn người mới, tips trick farm, cập nhật meta mới, khoe hôm nay lãi được bao nhiêu, giá điều chỉnh thì lại khóc, pump lên thì cả group hô hào … giúp users dễ dàng connect và buff độ hype cho nhau.

• Lãi kép: Lãi kép của Lending nằm ở chỗ lãi mẹ đẻ lãi con, tương tự việc người chơi game có lãi lại đập tiếp vào game để farm được nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng ở GameFi còn có thêm lãi kép từ NFT và token native của NFT, chưa kể Utility coh holder được mấy quả airdrop giá trị, còn cả Play-to-Earn.

GameFi giống phiên bản ponzi Premium của Lending, nhưng vẫn khác về cốt lõi. (đừng hiểu lầm ý mình)

Quay lại core của bài viết này. GameFi, Meme, NFT mùa trước và cả mùa này, cùng với BRC-20 mới là những ngách có ROI cao nhất, sẽ được bơm từ hạt bụi thành quả bong bóng khổng lồ. Còn những Narrative khác sẽ là câu chuyện giúp thị trường crypto thu hút đa dạng người quan tâm và giữ tiền chảy lâu hơn trong thị trường.

Nguồn: Tran D Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận