Cập nhật thị trường đối với BTC và SPY. Sau đà sụt giảm chưa có dấu hiệu dừng lại của BTC và các altcoin.

Cập nhật thị trường đối với BTC và SPY. Sau đà sụt giảm chưa có dấu hiệu dừng lại của BTC và các altcoin.

Trước khi đi vào diễn biến sắp tới chúng ta cần hiểu rõ cấu trúc và cơ chế hoạt động của thị trường các tác nhân ảnh hưởng đến giá từ đó có thể lấy king nghiệm cho các lần sau này. Phân tích sẽ bao gồm cả 3 thị trường future , option và spot. Đầu tiên là thị trường option khi vào báo cáo cam kết của trader vào ngày 16/4 cho thấy bên dealer( mm) đã tăng thêm 3714 vị thế short so với tháng trước, quỹ giao dịch đòn bẩy tăng thêm 1310 vị thế long và 1408 vị thế short. Báo cáo đucợ công bố vào 16/4 lúc giá BTC gần 31k(h1). MM gia tăng short thì không ai có thể ngăn cản.
Thị trường spot chịu áp lực bán rất lớn của các địa chỉ MM tuy nhiên lần này cá voi đã lo được vấn đề thanh khoản khi ví spot mm bán ra ngay lập tức ví small spot mua vào rõ ràng các lần bơm gần đây đã củng cố đucợ niềm tin của cá con bài toán thanh khoản đã đucợ giải quyết(H2). Thực tế cá voi đã bắt đầu bán ra ở giai đoạn 28k tuy nhiên sau khi nhả hàng kiểm tra thanh khoản vẫn khá yếu nên họ buộc phải bơm lại lên trên 30k để hút nguồn tiền mới vào(h3). Tiếp theo về vấn đề các alt coin mới tăng được 3 4 ngày đã phải chịu áp lực bán lớn 1 phần do BTC.D tuy nhiên còn 1 cặp giao dịch không mấy ai nhắc tới đó là ETHBTC chỉ khi ETH tăng thì alt mới lên mới có altseason. Cặp ETHBTC lên được 1 đoạn đã phải chịu áp lực bán (h4).
Cuối cung đà giảm giá đến từ thị trường option đây chính là mấu chốt của vấn đề. Liên tục các quyền chọn bán rất lớn đã gây sức ép lên giá cả của BTC liên tục những ngày qua.Các nhà giao dịch quyền chọn đã sẵn sàng cho hành vi giá dao động mạnh từ ngày 16/4 khi kì vọng đáo hạn ngày 21/4 giá BTC phải nằm ngoài phạm vi 29k và 32k. Điều này có nghĩa là vào 21/4 giá buộc phải nằm dưới 29k hoặc trên 32k(h5). Và họ đã thành công trong việc đẩy giá xuống dưới 29k giá hôm nay đã về 278. Với mỗi lần giá có nhịp hồi lại nhưng không thể đi lên được do số tiền đáo hạn hôm nay là 240tr cho phí premium. giá chỉ cần lân 1 đoạn sẽ lập tức kích haotj quyền chọn bán và dội ngược trở xuống khiến mọi nỗ lực bắt dao đều vô ích( h6). Chúng ta chỉ có thể đẩy lên với số tiền nhiều hơn 240tr kia gấp đôi hoặc gấp 3 vấn đề là cá họ đang xả chứ họ không mua.
BTC sẽ đi về đâu thì chúng ta cần kiên nhẫn các dộng thái của cá voi bây giờ họ vẫn đang bán đừng cố lao vào tạo thanh khoản. ĐIều kiện để tăng giá là phải ngưng giảm.Cá chưa mua vào tại sao chúng ta phải mua(h7). bên cạnh đó các đại lí đã gia tăng thêm 2tir đô tiền short(h8). Kết luận đừng cố để chống lại dealer hãy để mọi việc được diễn ra tự nhiên.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Thang Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận