Cập nhật diễn biến thị trường 21/3 trước các diễn biến vô cùng quan trọng vào tuần này. Rạng sáng ngày 23/3 sẽ là một phiên giao dịch đầy những biến động.

Cập nhật diễn biến thị trường 21/3 trước các diễn biến vô cùng quan trọng vào tuần này. Rạng sáng ngày 23/3 sẽ là một phiên giao dịch đầy những biến động.

Khái quát tình hình tài chính thế giới hiện tại xung quanh vấn đề thanh khoản của các ngân hàng hiện tại. Các ngân hàng trung ương lớn bao gồm FED, ECB,BOE đã đưa ra các chính sách các ngân hàng lớn sẽ phối hợp cùng nhau để tăng tính thanh khoản cho USD. Do đó nhu cầu đối với USD sẽ có thể tăng lên trong thời gian tới. Các kênh đầu tư rủi ro hoặc thị trường cổ phiếu chứng khoản tiền điện tử sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng do nhu cầu chuyển đổi từ tài sản rủi ro sang tài sản an toàn khác.
Đối với BTC đã đạt mức tăng trưởng hơn 82% từ đáy năm ngoái. Việc liên tục đẩy giá trong những tuần qua đã khiến thay đổi về tâm lí và hành vi giao dịch của thị trường. Khi giá tăng cao bị trả về các trader đã kì vọng giá xuống thấp hơn để có thể khớp các lệnh mua limit phía dưới của họ(h2). Tuy nhiên MM chỉ chi giá giảm 1 đoạn ngắn sau đó lại tiếp tục bơm lên sau đó liên tục lên những mốc cao hơn điều này dẫn đến 2 hệ quả chính. Hệ quả 1 các lệnh chờ mua giá thấp phía dưới không được khớp tiếp theo sau khi chứng kiến giá tăng mà các trader không hề có vị thế long hay hàng spot trong ví sẽ gây ra cảm giác nôn nóng và thất vọng khi giá lên cao mà không có hàng trong tay. Điều này dẫn đến hệ quả thứ 2 thay đổi hành vi giao dịch. Trader buộc phải thay đổi các lệnh buy limit của mình thanh lệnh buy market trực tiếp vào tạo thanh khoản cho thị trường. Có thể nói tóm tắt là đợi mua giá thấp khoogn được sau đó chuyển sang mua đuổi giá cao cung cấp thnah khaorn cho thị trường. sau khi giá đã lên cao hẳn các lệnh limit đã gần như biến mất do đó có thể cho thấy trader chấp nhận mua hàng ở giá khá cao(h3). vấn đề cung cấp thanh khoản đã được giải quyết.
Thông tin onchain: trong suốt quá trình tăng giá luôn có 1 lượng rất lớn BTC được đổ vào các sàn giao dịch phái sinh và tổng cung trên các sàn giao dịch đang ở mức cao(h4). Họ đẩy lên phái sinh mục đích khá rõ ràng là để mở các vị thế margin long dẫn đến OI của coin margin liên tục tăng cao(h5). Chỉ duy nhất coinbase là giảm lượng dữ trữ BTC trên sàn giao dịch trong khi các sàn khác như binance bitfinex okex.. đều gia tăng đáng kể(h6). Ví của MM số dư từ 1 đến 10k có mua vào tuy nhiên không đáng kể(h7). Tổng cung của stablcoin luôn giảm khá đáng kể sau mỗi nhịp bơm từ thị trường cho thấy nhu cầu chốt lời giá cao chuyển stablecoin đến Teather đốt đổi sang tiền fiat đẫn đến tổng cung giảm(h8).
Tâm điểm là diễn biến là thị trường OPTION. Phiên đáo hạn vào 31/3 với tổng khối lượng gần 21 tỉ đô giá maxpain ở 23k. Xem xét thêm các chiến lược giao dịch có khối lượng trong tuần xét thấy có cơ chế đảo ngược rủi ro đến từ các vị thế long của trader đang chiếm đại đa số đáo hạn vào 24 và 31(h9). Chiến lược đảo ngược rủi ro short được kích hoạt khi trader đang kì vọng giá đi lên tuy nhiên vẫn có 1 nỗi lo sợ giá đảo chiều đi xuống vậy nên họ cần kích hoạt 1 quyền chọn bán ở 1 mốc giá để có thể giảm thiểu rủi ro khi giá đi xuống. Cụ thể vào chiến lược có thể thấy nếu vào ngày 24/3 trader lo sợ giá có thể xuống dưới phạm vi 26k nên họ đã mua 1 quyền chọn bán giá 26k để đề phòng rủi ro do đó có thể thấy nếu giá vào 24/3 có giảm xuống bao nhiêu thì họ vẫn đucợ quyền chọn bán ở 26k bảo vệ. Tuy nhiên trường hợp 2 nếu như giá tăng thì mọi lợi nhuận cũng chỉ dừng lại ở mốc giá 28k. Việc có rất nhiều các chiến lược đảo ngược rủi ro các vị thế short cho thấy 1 bộ phận trader đang lo sợ giá sẽ đảo chiều. Phiên ngày 31/3 nổi lên với 1 chiến thuật vô cùng phức tạp vừa được giao dịch hôm qua(h11) bao gồm tổ hợp 4 quyền chọn khác nhau: bán 2 quyền chọn mua ATM ở 25k mua 1 quyeenf chọn mua ITM ở 23.5 và cuối cùng là 1 quyền chọn mua OTM ở 265. Lợi nhuận tối đa mà chiến lược này mang lại là vào ngày 31/3 giá phải nằm chính xác ở 2 quyền chọn mua 25k ATM. Điểm đặc biệt là chiến lược này được đặt vào ngay ngày hôm qua khi giá BTC trên 28k cho thấy họ đang thực sự kì vọng giá giảm vào 31/3. Họ sẽ lỗ khi giá ngày 31/3 giá BTC vẫn ở trên 265. Còn rất nhiều chiến lược hay được đáo hạn vào ngày 32/3 này tuy nhiên viết hết sẽ khá dài.
Kết luận chưa thể khẳng định BTC có thể đi thêm bao xa tuy nhiên với tình hình khủng hoảng ngân hàng như hiện tại gia tăng như cầu về USD có thể khiến BTC bị ảnh hưởng tiêu cực với kì vọng BTC sẽ trả lại quanh phạm vi 25 26k vào cuối tháng.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Thang Nguyen

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận