Cách tìm các memecoin SỚM NHẤT và cách đầu tư memecoin HIỆU QUẢ

Hello anh em, meme coin luôn luôn là “đặc sản” của thị trường crypto để kéo dòng tiền từ bên ngoài vào và sóng meme luôn là sóng x nhiều lần nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho anh em một vài cách chơi meme hiệu quả, an toàn!!
TIPs tìm các meme coin MỚI tiềm năng nhất
Để bắt đầu tìm hiểu và đầu tư meme thì mọi người phải hiểu cuộc chơi bởi vì memecoin nó không giống như các đồng coin thông thường, dưới đây là những nguyên tắc mọi người cần biết:
1/ Hiểu về bản chất meme coin: Bước đầu tiên là tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về memecoin, chúng khác gì so với những dự án khác? Điều sẽ thúc đẩy meme coin tăng giá đến từ đâu? Khi đã có được những hiểu biết này, thì mới là lúc bạn có thể đào sâu nghiên cứu hơn để tìm được dự án phù hợp.
Theo dõi tỷ lệ ROI: Theo dõi loại meme nào được FOMO tốt. Dĩ nhiên, anh em nhạy trend tốt thì nên chọn meme từ lúc chưa ai biết đến nó sẽ an toàn hơn và vì đầu tư meme xác định là mất nên cứ đi vốn bé cứ x2 gồng lời hoặc canh lời gas fee là được.
Tìm hiểu cộng đồng: Bản chất của meme là cộng đồng, cộng đồng mạnh mẽ là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ đồng meme nào. Bởi vì meme là để cho vui, FOMO xả lên đầu nhau là chính. Thông thường các meme sẽ lấy theo hình tượng như chó, mèo hay các nhân vật anime nổi tiếng. Anh em càng nhạy bén thì khả năng tìm ra meme ngon càng cao vd như PEPE gắn liền với meme ếch xanh, WOJAK meme troll,…
Tiến hành phân tích cơ bản: Tìm hiểu xem nhóm đứng sau meme coin là ai? Mặc dù đa số ẩn danh nhưng nếu tìm ra được ai backers và phân tích được tokenomics thì sẽ giúp anh em hạn chế được rủi ro, VD như PEPE được back bởi Yuga Labs, hay BALD được đồn đoán tạo ra bởi SAM FTX
Quyết định đi theo “Leader” hay “Rotation Game”: Cân nhắc đầu tư vào dự án Lead trend trong một thị trường ngách nhất định. Chẳng hạn như DOGE, SHIB lead hệ chó hoặc ORDI cho các token BRC-20. Dòng tiền thường người dẫn đầu trước, sau đó chảy xuống các đồng tiền nhỏ hơn trong thị trường ngách đó… Nếu là một xu hướng chung của một ngách, thì rất có thể các dự án nhỏ hơn sẽ thu được dòng tiền sau khi dự án “chính” bùng nổ. Mặc gì vậy, đây vẫn là một trò chơi rủi ro rất cao.
VD: Nếu như sắp tới đây dòng tiền đổ về meme trên Base và opBNB thì các meme khác trong hệ sinh thái này có được hưởng lợi??
Follow đồng tiền thông minh: Hãy xem những whales, những smart money thành công đang mua gì và cân nhắc đầu cơ theo. Để làm được điều này khá là khó vì dữ liệu onchain mặc dù public nhưng thật giả lẫn lộn nên anh em cẩn thận :
vd đây là là lỗi khi track onchain
Lỗi Onchain
2/ Luôn Luôn Giữ Cho Ví AN TOÀN
Đa số các dự án trên các chain mới đều là cái bô to đùng nên ngoài việc tập trung vào tìm kiếm lợi nhuận với memecoin, thì anh em cần phải luôn đảm bảo an toàn cho ví khi chơi memecoin. Một số tips giữ an toàn cho ví:
Chỉ sử dụng ví phụ, chia nhỏ ví để trade memecoin.
Revoke token ngay sau khi hoàn tất giao dịch.
Check audit contract đầy đủ trước khi giao dịch.

3/ Tận Dụng Các Công Cụ Hỗ Trợ
Nếu đã chơi meme thì anh em phải biết dùng các bot hoặc các tool hỗ trợ, các tool tìm kiếm meme coin mới ra mắt, tool check ví, dưới đây là các tool mình hay dùng:
iToken: Tổng hợp các token mới cùng các thông tin về địa chỉ token, tổng cung, thanh khoản … Bot sẽ update thông tin tiến trình triển khai contract, nên dành sự quan tâm tới những token đã triển khai tới bước burn/ lock liquidity.
DEXT Live New Pairs Bot: Tổng hợp các cặp token mới trên DEXTools. Những memecoin ra đời sớm thường được listing trên DEXTools (PEPE đã từng được list trên nền tảng này từ 14/4/2023), theo dõi những token mới hoặc token trending trên DEX có thể giúp người dùng tìm ra gem. Nên theo dõi những token có thanh khoản ban đầu càng cao càng tốt.
Dexscreener: Cung cấp bot báo cặp giao dịch mới trên Ethereum và nhiều chain khác. Ngoài ra, Dexscreener còn có bot báo trend giúp người dùng có thông tin về những token có khối lượng giao dịch/giá tăng vọt.
Các dashboard của Dune:
+) Smart Address Search: Lọc danh sách ví mua bán trong khoản thời gian cụ thể.
+) Token Analyzooor: Đầy đủ thông tin về một token như phát hiện ví mới được tạo để gom token, giao dịch trên DEX với lợi nhuận cao hoặc khối lượng lớn…
+) Shitcoin Profit: Phân tích lợi nhuận của các ví theo token. Nên tìm những ví có ít giao dịch nhưng có lợi nhuận cao.
+) Bubblemaps: Phát hiện nhóm ví có liên kết với nhau. Công cụ này giúp người dùng tìm ra nhóm ví có tương tác, kết hợp để xả token, thao túng giá thị trường, ví của dev…
Cách Lọc Meme Tiềm Năng Qua Các Tool
Đầu tiên, chúng ta có thể sử dụng hai công cụ là: DEXTools hoặc Dex Screener. Mình nghĩ rằng hai công cụ này hiện là nền tảng tốt nhất để khám phá dự án mới không chỉ riêng MEME . Ở đây chúng ta lấy DEXTools làm ví dụ.
– Truy cập: @Dextool
– Trong danh sách các dự án. Bạn lọc cột: “Creat” – Nó sẽ hiển thị cho anh em biết đồng coin nào mới được tạo ra gần đây nhất. Nhưng mới tạo thì đa số scam vì thế hãy chú ý các yếu tố như thanh khoản, holder, điểm DEXT, check nhanh smart contract có lock sell hay burn LP ko? Cách kiểm tra smart contract thì trong group có khá nhiều bài rồi anh em tự tìm là ra
Kiểm tra cộng đồng với Tweetscout
Tiếp theo bước kiểm tra cộng đồng của họ. Nếu một dự án thậm chí không có trang web và cộng đồng, thì dự án chắc chắn là lừa đảo.
Lượng follow tương đối, tương tác đều là thật
Trang web chính thức được thiết kế đẹp, thân thiện
Cộng đồng Telegram/ Discord đang hoạt động (không có bot)
Để kiểm tra nhanh thì anh em dùng Tweetscout. Các bước làm như sau:
– Truy cập Tweetscout.
– Copy link twitter vào ô tìm kiếm trong giao diện website của Tweetscout
– Đọc các dữ liệu được hiển thị:
Yêu cầu: Điểm càng cao càng tốt, tối thiểu trên 200 với những dự án mới. Tham khảo các dữ liệu về lượng người theo dõi, bài đăng đầu tiên/ gần nhất là khi nào. Quan trọng là có nhiều KOL, người nổi tiếng cũng follow dự án này hay không. Nhìn chung, công cụ này sẽ cung cấp đầy đủ cho anh em.
Tìm các dự án đang “trending” qua Blockchaincenter
Mặc dù khi anh em các đồng đang được bàn luận trên mạng thì đó khả năng hơi muôn. Nhưng đôi khi không phải vậy, nếu dự án mạnh thì khả năng vẫn còn đầu tư được. Hầu hết các website như: LunarCrush, Coinmarketcap, Coingeko đều có mục trending để bạn truy cứu. Nhưng mình cảm giác nó khá trễ và trending có nhiều loại
Tuy nhiên có công cụ tối ưu nhất là
@Blockchaincenter
Nó sẽ cung cấp cho bạn đồng coin HOT trend nhất hiện tại, theo từng mốc thời gian khác nhau. Kèm theo đó là mức độ HOT trên đừng kênh thông tin/ mạng xã hội. Tuy nhiên không phải cứ trending là múc nhé anh em, phải linh hoạt
Kinh Nghiệm Cá Nhân Khi Chơi Meme
– Đi volume bé, chơi với số tiền xác định có thể mất
– Chơi meme chủ yếu là FA vì thế no STL, no DCA cứ x2 chốt nửa gồng lời(nếu vị thế đẹp không đẹp chỉ cần đủ bù vốn là oke rồi)
– Chơi meme thì thứ nhất là thông tin, thứ hai là phải nhạy bén thứ ba là kinh nghiệm
– Chơi meme thì nên chơi một mình ko share kẻo lại mất tình anh em
– Sóng meme đôi khi được lead bởi 1 con mạnh hoặc khi một chain mới có dòng tiền, như BALD trên Base
– Ráng phát hiện sóng meme càng sớm càng tốt để có vị thế đẹp nhất vì nếu gần hết song đa số là pumpdump rất nhanh.
– Chiến lược khi listing meme thì dù như thế nào thì dev cũng là người nắm nhiều hàng nên khi có lời tranh thủ chạy sớm
————————————————–
Mong rằng với những chia sẻ trên đây, anh em đã có thêm một chút kinh nghiệm để “săn” những meme coin và bài viết này cũng có thể áp dụng cho anh em tìm các dự án mới trên DEX không chỉ riêng meme coin trước khi chúng phổ biến và được list hàng loạt trên các sàn

Nguồn: Tran Quoc Luong

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận