CÁCH NHẬN BIẾT MỘT DỰ ÁN CÓ KHẢ NĂNG ĐƯỢC LIST BINANCE

> Hi guys! Bạn muốn đầu tư vào những dự án nhỏ ban đầu được ít người biết đến, rồi thời gian sau dự án đó được list các sàn giao dịch lớn như Binance,… được nhiều người quan tâm vì nó cho ra lợi nhuận rất lớn? Tuy nhiên do số lượng lớn các đồng coin trên thị trường crypto khiến việc tìm kiếm những đồng coin không hề dễ dàng. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một vài cách nhận diện được các dự án có khả năng list Binance tỷ lệ cao hơn nhé!!

**I/ Dự án sắp lên sàn Binance là gì?**

Hiện nay trên thị trường crypto có hàng nghìn đồng coin có mặt rải rác trên rất nhiều sàn giao dịch khác nhau từ nhỏ đến lớn, từ sàn CEX đến các sàn DEX,…

Như các bạn đã biết thì sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, thanh khoản cao, lượng user cực kỳ đông và là nơi những nhà đầu tư hay những chủ dự án của các đồng coin đều mong muốn được list sàn. Các chủ dự án và cộng đồng ủng hộ của họ đều mong muốn được list lên sàn Binance. Coin sắp lên sàn Binance là những đồng coin đang trong giai đoạn chuẩn bị phát hành và được Binance hỗ trợ thông qua các chương trình hỗ trợ coin như Binance Launchpad, Binance Launchpool.

‼️*** Ngoài ra, coin sắp lên sàn Binance là những đồng coin đã có mặt trên các sàn giao dịch khác nhưng CHƯA có mặt trên sàn Binance và đây chính là điều mà chúng ta quan tâm bởi vì nếu mà dự án chưa có token thì chúng ta sẽ KHÔNG thể nào mua được những đồng coin đó từ các vòng gọi vốn.***

**II/ Tại sao cần tìm những dự án sắp lên sàn Binance?**

Mình nghĩ rằng câu trả lời ắt hẳn mọi người cũng đã có rồi. Đó là chúng ta cần tìm kiếm những đồng coin sắp lên sàn Binance để tìm kiếm lợi nhuận cho mình.
Lý do cực kỳ rất dễ hiểu đó là sàn Binance hiện tại là sàn TOP1 thị trường crypto, đứng đầu về số lượng user, volume giao dịch, số lượng truy cập, thanh khoản. Do đó, những đồng coin khi mà có tin là chuẩn bị được list trên sàn Binance sẽ tăng giá, và tăng rất mạnh, nếu có trend/ dòng tiền thì còn tăng trong khoảng thời gian dài nữa.

***Ví dụ:*** GNS, MAGIC, LQTY là những đồng coin có mặt ở các sàn giao dịch nhỏ lẻ như Bitget, Gate, MEXC trước không được ai để ý nhiều và mình tiến hành phân tích thì dự đoán khả năng đồng nào có tỷ lệ list Binance cao nhất mình sẽ mua và sau đó khi có tin list Binance thì giá sẽ tăng cực kỳ mạnh.

Về cách chơi những dự án kiểu này thì đã có bài viết của admin Phan Đạt rồi mọi người xem lại nhé😉
[https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/536081305338919/](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/536081305338919/?__cft__%5B0%5D=AZVJnBN8yFg9HT8SydDnPXxFBjv6DliXeUs1dBm-JEe1UVVUmR8WkN9CSF554uFx6lJaGe5OLdpqcBUU1JuAG9W2zBwppIKKmqjEANagUcvfyhVCLEYeNZD1cSuq_G8w6RFIAwLKK-nSOzOaM1UF4uxd-VWbjGS8vFHnQGInZsEMhpgM3suW1wENPCXqQSsb3Lw&__tn__=-UK-R)

**III/ Các dấu hiệu và cách tìm dự án có khả năng được list Binance.**

**Bước 1: Nắm rõ điều kiện để một dự án được lên sàn Binance**

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể tìm kiếm và phân loại được đồng coin sắp lên sàn Binance, từ đó có thể đầu tư vào những đồng này và mang lại lợi nhuận cho mình.

Để tìm kiếm điều kiện và yếu tố một đồng coin sắp lên sàn Binance thì chắc không gì tốt hơn là tiêu chí tuyển coin lên sàn của chính ông chủ của sàn Binance – Changpeng Zhao (CZ).

Trong bài viết 25 mẹo để một đồng coin được lên sàn Binance do chính ông chủ Binance viết đã chia sẻ tất tần tật điều kiện để một đồng coin lên sàn Binance là như thế nào rồi.

**[How to Get Your Coin Listed on Binance.com](https://www.binance.com/en/support/faq/how-to-get-your-coin-listed-on-binance-com-053e4bdc48364343b863d1833618d8ba?fbclid=IwAR1u-t4xseBsYS445WZrFuzE-tort7fQs8CQ3PK3pltm_GeYligN82laOv4)**

**[https://www.youtube.com/watch?v=bJ-ogKQ5EI8](https://www.youtube.com/watch?v=bJ-ogKQ5EI8&fbclid=IwAR1PgfdK_1dQCCbpdGvypgn6yHK-I4Un8wmkgaUYK-wuA-0_DytPxZe951Q)**

**Bước 2: Đánh giá tình hình của thị trường và các dự án hiện tại.
**Nhìn vào cách trường hợp được list sàn trước đây là LQTY, MAGIC, GNS hay gần đây nhất là PEPE, FLOKI INU thì mình đúc rút ra được kết luận như sau:
* Phải xem xét tình hình chung của thị trường xem mảng nào đang có trend/ narrative dòng tiền nào đang bùng nổ và dự án phải thật sự xịn xò vì bước kiểm duyệt của sàn Binance rất gắt gao (thực hiện các bước research dự án ***chú ý vào partner***)
* Tìm dự án đi đầu, nổi bật nhất trong cái trend/narrative đó. Ví dụ như PEPE là lead trend meme mùa này, volume giao dịch rất cao, Binance cần list nó để kéo user về sàn, riêng chuyện volume cũng đã giúp sàn có nguồn thu rất lớn rồi.
* Tìm những dự án mà sàn hay những thứ liên quan mà sàn đang cần như vụ BUSD thì sàn sẽ tìm những dự án mới có liên quan đến narratives này. ⇒LQTY được list.
* Tìm dự án tin tức lớn liên quan ví dụ như các token của hệ sinh thái Arbitrum xem dự án nào nổi bật + các tiêu chí ở trên thì khả năng list cao như GMX, MAGIC. Sắp tới đây LayerZero phát hành token thì mình dự phóng là mình sẽ tìm kiếm những dự án nào nổi bật nhất trong mảng này để mua trước khi nó list sàn.

Ví dụ: 3 con hàng meme gần đây nhất mình dự đoán có khả năng list Binance cao nhất là PEPE, WOJAK, BOB. Tiến hành phân tích thì PEPE có volume giao dịch cao nhất trong 3 con, PEPE cũng được cộng đồng crypto ủng hộ rất nhiều nữa. Ngoài ra, partner của PEPE là Yuga Labs cực kỳ ***giàu*** ⇒ PEPE là lead trend meme ⇒
khả năng PEPE được list Binance cao nhất.

Các bạn có thể check volume giao dịch của các đồng coin tại Coinmarketcap và Coingecko (hình1)
* Tìm xem các trang Twitter của CZ và Binance Labs xem họ có follow và tương tác qua lại với các dự án nào không cũng là cách tăng tỷ lệ được list.
* Tiến hành check onchain của các ví cá mập ví smartmoney bởi vì sẽ có những người biết trước tin, tin nội bộ thì cũng là một cách để tìm những dự án có tỷ lệ được listing trên Binance. Những ai biết check onchain và ví smart money sẽ là một điểm cộng mạnh.

Cách tìm ví insider nội bộ, mọi người có thể đọc lại bài này để hiểu:
[https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/528313269449056/](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/528313269449056/?__cft__%5B0%5D=AZVJnBN8yFg9HT8SydDnPXxFBjv6DliXeUs1dBm-JEe1UVVUmR8WkN9CSF554uFx6lJaGe5OLdpqcBUU1JuAG9W2zBwppIKKmqjEANagUcvfyhVCLEYeNZD1cSuq_G8w6RFIAwLKK-nSOzOaM1UF4uxd-VWbjGS8vFHnQGInZsEMhpgM3suW1wENPCXqQSsb3Lw&__tn__=-UK-R)

**Bước 3: Thực hiện tìm kiếm**

**1/ Các dự án chạy trên hệ BSC**
Chúng ta đều biết rằng những dapp chạy trên nền tảng Binance Smart Chain sẽ có cơ hội được list sàn Binance cao hơn những dự án khác. Nhưng đa số mình thấy với những dự án chạy trên BSC thì hầu đa số được list Launchpad, Launchpool là chủ yếu ngoài tham gia 2 cái đó thì không có cách nào chúng ta mua được từ sớm rồi chờ nó list sàn Binance cả.
⇒ [https://www.defistation.io/](https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fwww.defistation.io%2F%3Ffbclid%3DIwAR3zIyj8Y6otmglV8nxjSUUI610wQv_bNmPjC7m6vH5QCt_Berrn0gL1Yaw&h=AT1N1KyUdyEiUgdzM-cnWmW-aR29UCX2C8pVxBejlTbmsSdEzu98dnllHQ78eKrmi34weG2zKbbIQQcE6W3KC5whA4ExJvc1m4gYksvmaeAHuR195RcCDfV4vbDLrKuadnsQ-ejqj0XojJbh-R8F&__tn__=-UK-R&c%5B0%5D=AT3HgeNZLMeg1-xSRbx6ZehyJ4Jz4NqO93fsTtiGhrq_WGmfD_-XWNAlyO4pDmAzOTgM-xg-ecVeRUoCEt-PCdAZEQJaJGMlzCoiBca_UWtfWlho2Sn1FNK5i9MrZkmOYNLDiwrgrsgARCjSe0bZmWYxJm98D5sRX6nmqCemLJ4ZiyQG-iaO20GmD-GP5vBcCm9csHePGTX92ejMxHcG9E0)

DefiStation là một kênh thống kê bảng xếp hạng TVL (Total Value Lock) của các nền tảng Defi chạy trên mạng lưới BSC (Binance Smart Chain)

Điển hình là một số đồng coin như CAKE, Auto Farm, Venus (XVS), Ellipsis Finance,… đều là những đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain có khối lượng giao dịch lớn, có thể xem ở trên DefiStation, thì đều được list lên sàn Binance. (để ý ưu tiên những dapp chỉ chạy ***duy nhất*** trên hệ BSC thôi nhé :> )

**2/ Các dapp/ protocol có TVL cao
**Tìm các dapp/ protocol đang có trend/ narratives dòng tiền, nổi bật nhất trong mảng đó + kết hợp các yếu tố được phân tích bên trên thì mình tìm kiếm những dự án nào có khả năng được list Binance cao nhất

⇒ ***Tìm những dự án có TVL cao nhất***:

Các bạn vào Defillama → Sắp xếp các mục theo TVL từ lớn đến bé → Tiến hành phân tích như trên. (hình2)

**3/ Các dự án có nhiều người quan tâm
**Tìm những dự án có nhiều người quan tâm ⇒ có volume cao + kết hợp những yếu tố trên để tìm kiếm. Thông thường mình sẽ sử dụng các công cụ social tool của trang web ***Lunacrush***, tìm kiếm dự án nào lead trend xem nó có lọt top trending được nhiều người quan tâm không thì đó là một cách để tìm dự án có tỷ lệ được listing Binance cao. (hình3)

**IV/ Mua những dự án này ở đâu?
**Đọc đến đây thì chắc hẳn mọi người sẽ hỏi là làm sao biết những dự án này mua ở đâu? Thực ra để tìm và phân tích được những dự án kiểu này thì rất là khó và đòi hỏi khả năng research tốt mà đã làm được điều này thì họ sẽ tự biết nó được bán ở đâu. (hình4)

Với những newbie chưa biết mua ở đâu thì có thể vào Coinmarketcap, hoặc Coingecko → Tìm gõ chọn dự án mình muốn biết → Nhấn vào mục Market. (Như trên hình4 mình ví dụ đồng SAKAI nó mới chỉ được list sàn MEXC)

⚠️ Nên ưu tiên chọn những sàn có volume giao dịch*** cao*** vì nơi đó thanh khoản cao ⇒ tránh vấn đề về trượt giá.

Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn

https://www.facebook.com/groups/356350989978619/permalink/566901395590243

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận