Cách khắc phục về việc xóa Đạo bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA) khỏi Google tìm kiếm.

Bài viết này mình chia sẻ với các bạn các bước lấy lại URL khi bị báo cáo Đạo văn từ ai đó. Mình nhớ ngày 14/10/2023, nhận được Email từ Google về việc ai đó báo cáo một URL của mình về việc Đạo văn. Khi đã có email gửi từ Google với thông báo đó thì bạn check thế nào cũng không ra URL trên Google tìm kiếm.

Các bạn chú ý hình ảnh đầu tiên, các bạn click vào “Thông báo phản đối DMCA” (Nếu các bạn không đạo văn thật sự nha). Hình thứ 2 mình để biểu mẫu thông báo phản đối mình đã gửi để các bạn có thể dễ viết nội dung.

Khi đã gửi biểu mẫu, các bạn cứ chờ đợi và tối ưu các phần khác trên website của mình thôi, đừng quá lo lắng. Đến ngày 1/11/2023, Google đã gửi lại Email về việc khôi phục lại URL cho mình (Hình 3).

Đến ngày 2/11/2023, mình check thì URL đã trở lại. Tính tổng thời gian thì chúng ta sẽ mất tầm 19-20 ngày, cũng bất tiện cho mọi người. Nhưng chơi trên sân chơi thứ 3, chúng ta phải chấp nhận điều đó và có những hướng đi khác.

Mong cho anh em làm SEO đừng nghĩ là đối thủ của nhau, cùng nhau phát triển một tư duy bền vững, từ giá trị đi lên, lúc đó ngành SEO của chúng ta mới phát triển. Vì chúng ta còn đang phải chuẩn bị để đương đầu với AI trong những năm tiếp theo.

Chúc anh em có một trái tim sáng trên bước đường làm SEO!Nguồn: Lê Thanh Sang

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận