Các điều cần tránh khi làm video Tiktok

Các điều cần tránh khi làm video Tiktok

Sau đây là các điều cần tránh khi làm video Tiktok

Video TikTok có chứa thương hiệu sản phẩm

Video TikTok có gắn logo thương hiệu của bạn vào thì máy của TikTok quét và hiểu rằng bạn đang cố tình quảng cáo, bán hàng. Do đó, bạn không nên gắn logo vào video cũng như quay logo để tránh bị bóp tương tác nhé!
Hơn nữa TikTok không đề xuất video của bạn nếu bạn quay lại màn hình truyền hình, khi đang chiếu các chương trình game show, truyền hình. Bạn tuyệt đối không up video quay lại màn hình mà có chứa logo các đài truyền hình.

Ngôn ngữ thô tục và những hành vi mang tính vi phạm

– Những ngôn ngữ thô tục chửi bậy, hay cách bạn đặt tiêu đề cho video TikTok của mình một cách khiếm nhã cũng bị TikTok bóp tương tác.
– Các hành vi có tính chất bị cấm như:
+ Hành vi đánh bạc, cá cược
+ Cho trẻ em bắt chước uống rượu: Ví dụ bạn đang ngồi uống bia rượu nhưng bạn cho trẻ em cầm cốc bia hoặc rượu lên thì video của bạn chắc chắn bị cho là vi phạm.
+ Video có chứa cảnh vi phạm giao thông: Video có chứa cảnh vi phạm giao thông như không đội mũ, bốc đầu. Nếu bạn quay video mà lỡ có người vi phạm giao thông chạy qua, mặc dù chỉ dính vào khung hình thôi cũng sẽ bị TikTok đánh giá là hành động xấu và hạn chế video của bạn.
+ Các đồ dùng vũ khí gây thương tích không phù hợp với bối cảnh. Đặc biệt là súng dù bạn có dùng súng đồ chơi, hay giả tiếng súng cũng có thể bị đánh giá vi phạm.

Trang phục phải phù hợp với bối cảnh

TikTok đánh giá về trang phục rất chặt chẽ. Vì vậy bạn nên chú ý:
– Đồ bơi thì chỉ được mặc quay video ở bãi biển, hồ bơi. Không được mặc trong nhà, ngoài sân…
– Trang phục hóa trang kinh dị thì cũng nên hạn chế. TikTok chỉ cho phép người dùng thoải mái mặc trang phục hóa trang kinh dị duy nhất vào ngày lễ hội halloween.
– Các trang phục thể thao bó sát người như đồ tập gym, trang phục tập yoga… phải mặc trong phòng tập.
– Trang phục không quá hở hang. Ví dụ đối với trang phục của nữ giới không được hở quá 1/3 ngực và 2/3 lưng đối với trang phục thường ngày và 1/2 ngực với bikini

Các hành vi phản cảm

Các bạn nên tránh các hành vi mang tính nhạy cảm như:
– Không được chứa cảnh ôm hôn liên tục trong 3 giây. Đặc biệt là đối với video có trẻ em/ thanh thiếu niên. Kể cả mẹ hôn con cũng bị TikTok đánh giá là video không hợp lệ và có thể bóp tương tác không phân phối các video.
– Các góc quay tập trung vào bộ phận nhạy cảm như ngực, mông. Hành vi này là không được TikTok cho phép và sẽ bị đánh giá là video vi phạm dẫn đến hạn chế tương tác.
– Các hành vi chửi bậy, chửi thề, giơ ngón tay giữa.
– Quay các bộ phận sinh dục, nhạy cảm của động vật, vật nuôi.
– Cách cảnh có máu, giết hại động vật cũng bị cấm.

Các video mang tính công kích

Các video bị TikTok hạn chế phân phối như:
– Các video mang tính công kích người khác như chê bai, lời nói ác ý có tính gây tranh cãi trên TikTok. Các hành vi kỳ thị vùng miền như phân biệt các vùng. Phân biệt chủng tộc, văn hóa, tôn giáo.
– Các video về kỳ thị giới tính, tuổi tác, dân tộc người khuyết tật.
– Các video thông tin sai sự thật, gây hoang mang ảnh hưởng không tốt đến xã hội như: video sai sự thật về dịch covid …
– Các video máu me, ghê rợn: như kiểu video tai nạn…

Nguồn: Nguyễn Trọng Khôi

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận