Các bước xây dựng website chi tiết – Áp dụng thành công ngay

Nếu bạn đang loay hoay không biết các bước xây dựng 1 trang web ra làm sao? Làm thế nào cho chuẩn? Hãy để Tuikiemtien hỗ trợ bạn nhé. Ở bài đăng này hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu ngay các bước xây dựng Website chuyên nghiệp và chuẩn SEO ngay nào

Xem thêm bài viết liên quan
- Quảng cáo google ads
- Seo website là gì
- Cách kiếm tiền từ website
- Cách tạo website miễn phí
- Cách làm website kiếm tiền miễn phí

Các bước xây dựng website cần những gì ?

Để xây dựng một trang web chuyên nghiệp. Bạn cần phải chuẩn bị một số yếu tố quan trọng như sau

Tên miền

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để bắt đầu xây dựng 1 trang web. Bạn cần phải chọn một tên miền phù hợp với nội dung và mục đích của trang web của bạn. Đặc biệt tên miền cần phải dễ nhớ và thu hút. Nhằm giúp khách hàng có thể tìm thấy trang web của bạn một cách dễ dàng.

Hosting

Sau khi chọn được tên miền phù hợp bước tiếp theo bạn cần là chọn một dịch vụ lưu trữ web (hosting) uy tín. Với mục đích đặt trang web của mình lên Internet. Hosting là cung cấp một không gian lưu trữ trên máy chủ. Từ đó người dùng có thể tự do truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cung cấp hosting uy tín như: Hawkhost, AZDIGI, TinoHost, Z.com

Mã nguồn

Mã nguồn là tập hợp các lệnh máy tính được sử dụng để tạo ra trang web của bạn. Có nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau để xây dựng trang web. Có thể kể đến như HTML, CSS, JavaScript, PHP và nhiều ngôn ngữ khác. Bạn nên ngôn ngữ phù hợp với mục đích xây dựng Website của mình.

Thiết kế giao diện

Thiết kế giao diện là một yếu không thể bỏ qua khi xây dựng trang web. Một trang web với giao diện hấp dẫn, chuyên nghiệp và thân thiện sẽ thu hút người đọc ở lại lâu hơn. Bạn có thể tự thiết kế giao diện hoặc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn.

Nội dung (content)

Trang web của bạn cũng cần có nội dung tốt và phù hợp với người sử dụng. Điều này gồm blog, video, ảnh và nhiều nội dung khác. Nội dung của bạn cũng cần được cải thiện nhằm lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Tham khảo sách học tối ưu website đang SALE

Cơ sở dữ liệu

Nếu trang web của bạn có chức năng truy cập hay lưu trữ thông tin tài khoản. Thì đương nhiên bạn cần có một cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ thông tin. Cơ sở dữ liệu cũng có thể dùng nhằm lưu trữ những sản phẩm, dịch vụ và thông tin khác của trang web của bạn.

SEO

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hoá trang web. Nhằm cải thiện Web của bạn đảm bảo   có thể nằm trên vị trí cao hơn kết quả tìm của Google, Bing hay Yahoo. Việc tối ưu hoá trang web của bạn là tối ưu hoá nội dung, từ khoá hay thiết kế trang web kết hợp nhiều yếu tố kỹ thuật khác.

Định vị thương hiệu

Để trang web của bạn nổi trội trong cả ngàn trang web cạnh tranh. Bạn cũng cần xây dựng thương hiệu của bản thân và định vị trang web của mình trong thị trường. Việc xác định trang web của bạn sẽ cho phép bạn xây dựng một chiến lược marketing và quảng cáo tốt hơn nữa.

Tương tác xã hội

Tương tác xã hội theo nghĩa là liên kết trang web của bạn với những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram và nhiều hơn. Tương tác xã hội có thể cải thiện khả năng kết nối.Đặc biệt cải thiện lưu lượng trên trang web và cho phép bạn tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với khách hàng.

Kiểm tra và bảo trì 

Sau khi hoàn thành xây dựng bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì . Nhằm đảm bảo rằng nó luôn hoạt động tốt. Và sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Việc thường xuyên kiểm tra và bảo trì có thể giúp tránh những sự cố không đáng có. Và giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt hơn trong thời gian dài.

Các bước xây dựng 1 website

Các bước xây dựng 1 website

Để xây dựng một Website chuyên nghiệp và có thể đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Thì bạn cần phải cân nhắc những bước xây dựng website sau

Xác định mục đích và mục tiêu

Trước khi bắt đầu bạn cần xác định được mục đích và mục tiêu của trang web của mình. Bạn cần một Website để hỗ trợ bán hàng và giới thiệu sản phẩm ? Bạn cần Website để kể câu chuyện, lưu trữ phim,.. Việc xác định đúng mục đích và mục tiêu mà bạn hướng đến sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian thực hiện. Nếu không biết bắt đầu từ đâu vậy hãy tự đặt ra câu hỏi như “Trang web này sẽ giúp tôi đạt được gì?”. Và từ đó tìm kiếm mục đích xây dựng thật chính xác.

Nghiên cứu thị trường

Sau khi xác định được mục đích và mục tiêu. Bạn cũng cần quan sát thị trường để hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình. Những đối thủ tiềm năng và một số xu hướng mới nhất trong ngành của bạn.

Thu thập và tổ chức nội dung

Khi đã xác định được khúc thị trường mình hướng đến. Bước tiếp theo bạn cần thu thập thông tin và tổ chức nội dung cho trang web. Nội dung có thể là hình ảnh, video, bài viết hay là chiến dịch quảng cáo khác.

Xây dựng bố cục website

Tùy thuộc vào từng mục đích và nội dung bạn muốn truyền tải đến khách. Mà bạn có thể tự do thiết kế giao diện cho trang web của mình. Tuy nhiên những điểm cần quan tâm khi thiết kế Website là phải:

  • Giao diện dễ nhìn và thân thiện với người sử dụng
  • Màu sắc tương đối và hài hòa với nhau
  • Bố cục sắp xếp có logic và dễ dàng cho khách khi đọc cũng như tìm kiếm thông tin 

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Phát triển trang web

Các công cụ phát triển web như HTML, CSS, JavaScript và các framework khác có thể được sử dụng để tạo ra trang web chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc lựa chọn công cụ phát triển cũng cần phù hợp với mục đích ban đầu.

Kiểm tra và tối ưu

Sau khi kết thúc xây dựng trang web. Bạn phải phát triển và tối ưu hoá trang web nhằm bảo đảm cho website chạy được trên nhiều thiết bị khác nhau và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Cập nhật và bảo trì

Trang web của bạn cần được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt Việc cập nhật liên tục cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được lỗi và kịp thời sửa chữa. Nhằm tránh những vấn đề phát sinh không đáng có.

Với những nội dung về cách xây dựng 1 Website mà Tuikiemtien tổng hợp được. Hy vọng rằng đã hỗ trợ bạn phần nào trong việc xây dựng một trang Web cho riêng mình.

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận