Search

Bitcoin Spot ETF là gì? Mà khiến cả thế giới tiền điện tử chao đảo.

Thời gian gần đây các thị trường đang xôn xao về tin tức Bitcoin Spot ETF và những tin tức ETF cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá Bitcoin. Tiêu biểu như vụ BTC giảm 5000 giá làm bay hơi gần 600 triệu đô ngày 3/1 vừa qua.

Vậy cụ thể Bitcoin Spot ETF là gì? Bitcoin Spot ETF là các quỹ hoán đổi danh mục giúp giảm đáng kể rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư truyền thống muốn đầu tư vào Bitcoin.

Về cơ bản anh em có thể hiểu là các tổ chức đăng ký Bitcoin Spot ETF sẽ mua và tích trữ Bitcoin trên thị trường rồi phát hành mã Bitcoin ETF của họ cho các nhà đầu tư truyền thống.

Các mã này sẽ có giá tương đương giá Bitcoin trên thị trường Crypto, giúp các cá nhân và tổ chức dễ dàng đầu tư vào Bitcoin hơn mà không mất thêm chi phí tìm hiểu. Họ có thể mua Bitcoin giống như mua chứng khoán mà không cần lo lắng về các vấn đề khác.

Chính điều này sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư truyền thống, những người mới giúp tăng tính thanh khoản và ổn định cho thị trường tiền điện tử. Và trước đó là nguồn tiền khổng lồ từ việc các tổ chức đăng ký ETF sẽ đổ vào thị trường tiêu biểu như Blackrock, Valkyrie, Bitwise. Các tổ chức này đang nắm giữ số vốn lên đến hơn 1000 tỷ $ tương đương với tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Hiện tại, tất cả 11 nhà phát hành BTC Spot ETF tại Mỹ đã nộp bản sửa đổi và tất cả đã hoàn thành, chỉ chờ sách bỏ phiếu quyết định vào tuần sau.

Rất nhiều tin tức cho rằng sẽ có tin quyết định vào ngày 8/1. Anh em nghỉ sao về Bitcoin Spot ETF? Liệu nó có làm thay đổi tương lai thị trường Crypto hay không?

Và sáng sớm nay đã có vụ tài khoản X của Sec bị “hack” đã tweet 1 bài về việc BTC ETF SPOT được duyệt và đang lựa chọn xem có nên thừa nhận là đã tạo Fud hay không =)))). Có thì bị chỉ trích, không phải hack thì vẫn bị chỉ trích vì vấn đề an toàn bảo mật tài khoản =))))

Nguồn: Trần Đức Mạnh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận