Search

Binance Tháng 1: Dự Án Mới, Có Gì Đặc Biệt?

———————————————————-

Đã hơn một tháng kể từ dòng tweet cuối cùng của CZ về X và toàn bộ cộng đồng đang hồi hộp chờ đợi tin tức về hàng đầu của Crypto trong những năm gần đây. Ngày càng có nhiều nghi ngờ về hướng đi tiếp theo của Binance và các dự án xung quanh hệ sinh thái khổng lồ này.

Nhưng thật bất ngờ! Với tin tức về hàng loạt dự án mới niêm yết trên sàn giao dịch, Binance đang cho thấy sự ra đi của cựu CEO người Trung Quốc không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn và tham vọng duy trì vị trí CEX số một thế giới. Hãy cùng CPC Capital điểm lại những dự án mới được Binance triển khai trong tháng 1 cũng như những điểm nổi bật đặc biệt của từng dự án nhé!
1. **Xai_Games**

Trong thị trường bullrun mùa trước, các nhà khai thác nodes Gala Games đã kiếm được hàng nghìn đô la chỉ trong một ngày. Mùa này đến với Xai, một blockchain layer 3 được tạo dành riêng cho lĩnh vực web3 gaming , được xây dựng bằng Arbitrum Nitro Stack bởi nhóm Offchain Labs ( nhóm xây dựng và phát triển chuỗi khối Arbitrum ).

Arbitrum Orbit hỗ trợ tùy chọn sử dụng Token làm gas, trong đó các blockchain Orbit có thể chọn cụ thể token ERC-20 để sử dụng làm phí gas. Điều đó có thể thúc đẩy lợi ích cho Xai, với câu chuyện Layer3 Gaming đầu tiên của hệ Arbitrum, được chọn làm phí gas cho hệ thống trong tương lai. ( **Ảnh 2** )

Nodes Sentry: cho phép các nhà khai thác node độc lập chạy các nút trên đám mây, máy tính,… để đảm bảo tính toàn vẹn của State Root như được gửi tới giao thức Rollup. Xai đã bán hơn 30000 key với tổng doanh thu lên tới 60m$ cho những người chạy node. Airdrop dành cho 1 key lên tới 1658 token, dành cho những người chạy testnet là 2600 token. (** Ảnh 3** )

**XAI Games nhằm mục đích giải quyết 5 vấn đề sau trong Gaming web3 :**
* Giải quyết về phí Gas
* Xử lý sự không ổn định của mạng lưới blockchain
* Rào cản tương tác với ví Crypto
* Tập trung vào trải nghiệm người chơi và đa dạng phần thưởng
* Đơn giản hóa: giải pháp cho thiết kế trò chơi và kinh tế Blockchain phức tạp
* XAI Games đang hợp tác với @thirdweb để thực hiện giải pháp cho những thách thức nêu trên bằng cách thay mặt người chơi quản lý ví. Hơn nữa, họ sẽ hỗ trợ phí gas cho các trò chơi, tạo ra trải nghiệm chơi game hiệu quả và tiết kiệm fee cho cộng đồng game thủ.

**Partners: **XAI Games đang hợp tác với các công ty web2 truyền thống về game. Trong đó, dự án đã hợp tác với Ex Populus, để xây dựng trò chơi và nền kinh tế chơi game đơn giản và tiết kiệm. ( **Ảnh 4** )

**Contract** : 0x4Cb9a7AE498CEDcBb5EAe9f25736aE7d428C9D66

**Total Supply**: 2,500,000,000 XAI ( bao gồm Xai và esXai )

**Circulating Supply**: 267,500,000 XAI

**Backers: **CMS Holdings, Animoca Brand, …. Dự án đã raise được 10.4M$ từ các vòng seed, private. Tính tới thời điểm hiện tại, các quỹ hiện đang có ROI từ 17 tới 60 lần với lần lượt giá quỹ vòng seed, private và investors là 0.01 , 0.032 , 0.035 $/1 token

**Token Allocation: ( Ảnh 5 )**

Với lượng cung ban đầu hầu hết dành cho airdrop của những người chạy nodes và Launpool lên tới 80% lượng cung lưu thông hiện hành. Phần còn lại dành cho Market Maker. Ngoài ra, tới thời điểm tháng 7/2024 dự án bắt đầu trả vesting cho Team và Quỹ.

=> Áp lực xả ở thời điểm hiện tại khá lớn đến từ những người nhận Airdrop và trúng Launchpool. Có thể **trade** khi áp lực xả đã “ hạ nhiệt “, giá sideway tạo base tích lũy với lượng volume nhỏ giọt. Tới thời điểm tháng 7/2024, lạm phát sẽ lên tới 68% , Hầu hết lượng vesting này dành cho Team và Quỹ. => Quỹ và Team sẽ cần phải gom lại hàng nhằm đẩy giá tạo thanh khoản trước thời điểm vesting.

**Token Usecase:**
* Thanh toán phí gas trên mạng blockchain: XAI được sử dụng như phương tiện thanh toán để chi trả phí gas của các giao dịch, giúp duy trì hoạt động của mạng và khuyến khích sự sử dụng của dapps trên nền tảng này.
* Chuyển đổi sang esXAI: một token không thể chuyển nhượng. esXAI đóng vai trò là phần thưởng cho các nhà khai thác node, thúc đẩy họ duy trì mạng hiệu quả. Ngoài ra, esXAI được sử dụng để tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị

**Roadmap: ( Ảnh 6 )**
* Q2/2024: Kết hợp với những dòng game khác gồm Final Form, MIX game vô mạng lưới Xai.
* Q3/2024: Tích hợp thêm game LAMOverse.

** 2. NFPrompt**

Với sự phát triển ngày càng bùng nổ của công nghệ, chúng ta không thể không kể đến khả năng sáng tạo nội dung của AI. AI cho phép người dùng internet có thể sáng tạo nội dung bằng cách tận dụng trí tưởng tượng của họ nhằm tạo ra sản phẩm, còn được gọi là Prompt. Chất lượng của sản phẩm tạo ra dựa vào độ chính xác của Prompt.

Với 1 số thành tựu như : (** Ảnh 7** )

• ChatGPT là ứng dụng tạo văn bản phổ biến nhất với 180 triệu người dùng.

• Stable Diffusion là mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh phổ biến nhất, với hơn 12,5 tỷ hình ảnh được tạo ra cho đến nay.

• Mid Journey có hơn 16 triệu người dùng đã đăng ký trên Discord.

Tuy nhiên, hiện tại, ngay cả khi bạn tạo ra Prompt giỏi, bạn vẫn không thể kiếm tiền từ nó. Trong một số trường hợp, mọi người có thể lấy cắp Prompt của bạn mà không đưa ra bất kỳ khoản tín dụng nào.

=> NFP tận dụng điều đó , làm nên sự giao thoa giữa Web3 và nội dung do AI tạo ra, nơi các nhà sáng tạo độc lập có thể kiếm tiền từ trí tưởng tượng của họ bằng cách bán chúng dưới dạng NFT trên thị trường phi tập trung với cơ chế “ Imagine to earn” . Họ đã xây dựng một thị trường Web3 tích hợp các mô hình AI như Midjourney và Stable Diffusion, cho phép mọi người tạo nội dung do AI tạo ra.

Users có thể mint sản phẩm tạo ra của mình dưới dạng NFT trên chuỗi BNB và OPBNB, đặt giá và bán nó trên marketplace. Đồng thời, họ có thể nhận tiền từ bản quyền của Prompt khi người khác sử dụng để sáng tạo nội dung.

Bên cạnh đó, NFP cũng được đưa vào danh sách list AI của Binance với đánh giá : “Bằng cách thu hút người dùng tham gia vào quá trình tạo, AI UGC thiết lập mối quan hệ có sự tham gia nhiều hơn giữa người dùng và nền tảng, đồng thời cho phép người dùng đưa ra nội dung độc đáo, có một không hai vô hạn mở rộng.” ( **Ảnh 8 **)

**Contract: **0x75e8ddb518bb757b4282cd5b83bb70d4101d12fb

**Total Supply**: 1,000,000,000 NFP

**Circulating Supply**: 250,000,000 NFP

**Backers: **BinanceLabs đầu tư mục Incubation Program . Dự án đã raise được 6m$ từ vòng seed ( chưa có thông tin quỹ ) với lượng phân bổ 10% => giá quỹ 0.06$ / 1 token , hiện tại ROI của quỹ là 10x.

**Token Allocation: ( Ảnh 8 )**

Hiện tại số lượng token phân bổ cho Airdrop và Launchpool chiếm một lượng rất lớn trong lượng cung lưu hành ở thời điểm hiện tại ( Lên tới 84% ). Phần còn lại là 40m token để phát triển hệ sinh thái ( thuộc tay dev )

=> Áp lực xả ở thời điểm hiện tải lớn từ phía Airdrop và Launchpool.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 2-2024, lượng vesting sẽ được trả cho Ecosystem và Treasury để phát triển hệ sinh thái ( với mức lạm phát lên tới 4%/1 tháng ) => Lượng vesting được trả hàng tháng thuộc ecosystem sẽ nằm trong tay dev , quyền sinh sát do dev.

**Token Usecase:**
* Staking token NFP để kiếm lợi nhuận từ tiền phí hoạt động của nền tảng.
* Tham gia bình chọn cho tác phẩm nghệ thuật yêu thích và các cuộc thi sáng tạo. Đồng thời làm phần thưởng cho các cuộc thi, tham gia quản trị và định hướng phát triển của NFP trong tương lai.
* Users sử dụng token để có thể tạo ra các NFT.

** 3. Sleepless ( $Ai )**

Sleepless AI là đại diện cho bước đột phá trong lĩnh vực giải trí và kết nối xã hội, nơi Web3 và trí tuệ nhân tạo (AI) được kết hợp độc đáo với nhau. Nền tảng này không chỉ cung cấp trải nghiệm chơi game độc ​​đáo mà còn tận dụng sức mạnh của blockchain để tạo ra một không gian ảo đầy sáng tạo và tương tác. Với mục tiêu tạo nên cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi bằng cách tiếp cận độc đáo và sử dụng kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng của đội ngũ.

Hiện tại, dự án đã cho ra mắt 2 tựa game chính là HIM dành cho những người muốn tương tác với nhân vật nam, và HER để tương tác với nhân vật nữ.

Ngoài ra, Sleepless AI là dự án gán nhãn Gamefi và Ai, sẽ nhận được sự chú ý lớn khi 2 trend này bùng nổ. Đồng thời cũng thuộc top 4 của MVB program lần thứ VI, được tổ chức bởi Binance Labs.

**GamePlay:**
* Truy cập trò chơi i bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập mạng xã hội hoặc ví tiền điện tử. Lựa chọn game Love HIM – để tương tác với bạn trai ảo của bạn trong trò chơi hoặc Love HER – để tương tác với bạn gái ảo của bạn trong trò chơi. Love HIM/HER sẽ cung cấp cho trò chơi hơn 10 nhân vật bạn trai/gái để bạn lựa chọn, mỗi nhân vật có những tính cách riêng biệt. Sau khi người dùng lựa chọn, bạn trai/gái được chọn sẽ trở thành SBT (Soul Bounded Token) được gắn vào địa chỉ ví của người dùng.
* Tương tác với bạn trai/bạn gái của bạn: Mặc quần áo cho HIM/HER, cho HIM/HER ăn và chơi với HIM/HER ,Tùy chỉnh HIM/HER
* Trải nghiệm Gotcha và những chiếc hộp bí ẩn: Users có cơ hội mở ra những món quà bất ngờ bao gồm: quần áo, đạo cụ, token,…. ( cấp độ càng cao thì nhận được đồ càng hiếm )
* Mở khóa các mini game
* Mở khóa các tương tác bí mật

**Contact: **0xBDA011D7F8EC00F66C1923B049B94c67d148d8b2.

**Total Supply**: 1,000,000,000 AI.

**Circulating Supply**: 130,000,000 AI.

**Backers:** Binance Labs, Folius Ventures.

**Token Allocation: ( Ảnh 9 )**

Investor và Team với lượng phân bổ token cùng là 18% tổng cung và bị lock 2 năm tới 2026. Cung thời điểm hiện tại đa số thuộc về Airdrop và Launchpool ( chiếm tới 61.5% lượng cung lưu hành ). Phần còn lại thuộc về Ecosystem ( nằm trong tay team ) . Năm 2025, vesting sẽ được trả dành cho Treasury và Ecosystem ( nằm hết trong team ) , lượng cung khi đó sẽ gấp đôi thời điểm hiện tại

=> Áp lực xả ở thời điểm list sàn tương đối lớn, Team nếu muốn đẩy sóng đầu cần phải nắm lại lượng cung từ phía Airdrops và Launchpad. => Với 80m Token, Team sẽ cần khoảng 80m$ để gom lại lượng này nhằm siết cung để đẩy. Sleepless sẽ nhận được sự chú ý khi 2 trend AI và Gamefi bùng nổ trong thời gian tới.

**Token Usecase:**
* Tham gia quản trị và biểu quyết.
* Sử dụng làm phương tiện thanh toán trong cửa hàng trò chơi.
* Chia sẻ doanh thu: Stakers $AI được chia sẻ thu nhập từ phí giao dịch.

**ROAD MAP:**
* **Quý 1 năm 2023:**

Ra mắt trò chơi HIM & HER

Phân phối game toàn cầu

Mở bán NFT

Ra mắt token $AI.
* **Quý 1 năm 2024: ·**

Ra mắt HIM 2.0.

Giới thiệu các nhân vật HER mới, mô phỏng theo các KOL phổ biến.

Các sự kiện offline theo chủ đề anime tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bán HIM Series II NFT và HER Series I NFT.

**Hợp tác với các IP nổi tiếng toàn cầu. · Hợp tác với các hội nghị truyện tranh toàn cầu**
* **Quý 2 năm 2024:**

Mở rộng lựa chọn nhân vật cho HIM hoặc HER, giúp người chơi dễ dàng tìm thấy mẫu người lý tưởng của mình hơn.

Sự kiện offline theo chủ đề anime toàn cầu.

Ra mắt HER 2.0.

Sẽ có thêm nhiều tựa game mới sử dụng công nghệ AI và blockchain.

Sự kiện pop-up theo chủ đề anime tại các địa danh nổi tiếng toàn cầu.

Hợp tác với các hội nghị truyện tranh.

**Kết Luận: **Dù Binance đang cho thấy sự quyết tâm trở lại sau những biến cố của CZ, các dự án Launchpool này theo quan điểm của người viết thì đang ở mức định giá overvalue , với việc gọi vốn thấp hơn đáng kể so với marketcap hiện tại. Có thể cân nhắc trade khi áp lực xả từ phía Launchpool và Airdrop đã hạ nhiệt nhưng điều đó cũng có nghĩa là cần liên tục cảnh giác và chủ động quản lý danh mục đầu tư , kế hoạch cho bản thân cho bất kỳ giao dịch nào.

**Lưu ý: Đây không phải là lời kêu gọi đầu tư, CPC Capital sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc đầu tư thua lỗ của người đọc.**
Nguồn: Tran Quoc Luong

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận