Search

BINANCE RESEARCH TOP 5 CRYPTO TRENDS CẦN FOLLOW NĂM 2024

1. Stablecoin

Nguồn cung stablecoin là thước đo lượng vốn sẵn có để đầu tư vào crypto, nó cho ta biết áp lực mua tiềm năng. Anh em cần theo dõi số liệu về nguồn cung stablecoin để xem rằng sự thay đổi về nguồn cung có phải là đại diện cho một xu hướng tăng bền vững hay chỉ là tạm thời.

Một số stablecoin cần follow:
– Stablecoin tập trung: USDT, BUSD.
– Stablecoin phi tập trung: DAI, MIM.

Có thể check dữ liệu nguồn cung stablecoin tại: defillama.com

2. NFT

Trong năm 2023, khối lượng giao dịch của NFT suy giảm đáng kể từ tháng 2 tới tháng 9 nhưng bất ngờ vào tháng 10, xu hướng này bị đảo ngược và bật lên vào tháng 11.

Khối lượng NFT tăng cao vào tháng 11 được coi là dấu hiệu cho thấy tâm lý thị trường tích cực và sự hồi sinh của NFT. Vì vậy năm 2024 cần follow NFT để xem liệu thị trường có duy trì sự hồi sinh này hay không.

Có thể check dữ liệu volume NFT tại: cryptoslam.io

3. Protocol Fees

Phí của các dự án đã tăng đều đặn trong suốt năm 2023 và vào tháng 11, phí cho 20 dự án đứng đầu các lĩnh vực đã cao hơn 88% vào tháng 1.

Khi bước sang năm mới, phí là số liệu cần theo dõi chặt chẽ để có thể chứng minh sự tăng trưởng tốt nhất.

Có thể check dữ liệu phí tại tokenterminal.com

4. Layer 1

Năm 2023, các giải pháp L1 thay thế ETH đã xuất hiện, một số giải pháp thậm chí vượt trội hơn ETH. Theo dõi xu hướng L1 vào năm 2023 sẽ rất quan trọng để xem liệu ETH có giữ được vị trí thống trị trong bối cảnh L1 hay không.

Một số đồng coin có thể theo dõi như: Solana, Toncoin.

Nhiều sự phát triển khác đã diễn ra trên các L1 chính. Ví dụ sau khi nâng cấp Thượng Hải tháng 4, Ethereum đã cho phép rút ETH đặt cược và khai sinh ra thị trường DeFi khổng lồ trong đặt cược thanh khoản. BNB Chain cũng ra mắt opBNB, một L2 dựa trên OP Stack và BNB GreenField cho phép lưu trữ dự liệu thế hệ tiếp theo.

Có thể theo dõi vốn hoá thị trường các L1 tại: CoinMarketcap

5. SocialFi

Năm 2023 chứng kiến sự phát triển của sản phẩm friend.tech, người ta đã thấy được tiềm năng xã hội trên các ứng dụng Blockchain.

Các dự án đáng chú ý trong lĩnh vực SocialFi bao gồm: Farcaster, Lens Protocol, Binance Square,…

Có thể theo dõi dữ liệu phí của các sản phẩm SocialFi tại Dune.com để xác định sự nổi bật của lĩnh vực này trong nhiều năm tới.

Nguồn: Binance Research

Nguồn: Hank Riddle

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận