Search

BẪY TÂM LÝ “FOMO” – HỘI CHỨNG SỢ BỎ LỠ TRONG ĐẦU TƯ

FOMO có thể nói đây là rào cản tâm lý lớn nhất khi giao dịch trên thị trường chứng khoán và crypto có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai trong đầu tư.

FOMO là từ viết tắt của Fear Of Missing Out – Một trạng thái tâm lý nảy sinh khi trong tiềm thức bị dẫn lối bởi suy nghĩ “phải thực hiện ngay nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội”. Nó bắt nguồn từ cảm giác sợ hãi khi không nắm bắt được cơ hội hay bỏ lỡ một điều gì đó rất giá trị.

Vậy làm thế nào để tránh tình trạng FOMO?

Dưới đây là 4 BÍ QUYẾT đơn giản giúp bạn vượt qua cạm bẫy ” FOMO”:
1. Tích lũy kiến thức về thị trường
2. Viết nhật ký đầu tư
3. Xây dựng kế hoạch và chiến lược đầu tư cho một phiên giao dịch
4. Kiểm soát thông tin tiếp nhận trên mạng xã hội

Nhìn chung, FOMO là một hiệu ứng tâm lý phổ biến trong đầu tư chứng khoán, nhưng nếu không được kiểm soát thì nó sẽ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho bạn.

Hãy luôn tự nhắc nhở mình về mục tiêu đầu tư, đừng để FOMO làm mất đi sự kiên nhẫn và suy nghĩ bền vững khi đầu tư.

Để vượt qua FOMO, bạn phải bỏ ra rất nhiều những thứ “vô hình” như thời gian, công sức, chất xám và sự kiên trì luyện tập. Thay vì để FOMO chi phối, bạn hãy thử làm quen với cảm giác JOMO (Joy of missing out – Cảm giác vui vẻ khi để vụt mất một cơ hội nào đó).

Hãy chậm lại một chút, hành động chậm đi một bước và tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc giao dịch, luôn nhìn mọi việc diễn ra một cách tích cực . Giữ tình thần lạc quan, vui vẻ chắc chắn FOMO sẽ dần dần không còn là trở ngại trong quá trình đầu tư của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: metatrading tổng hợp

Nguồn: Cao Ngọc Tình

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận