Bảng tri thức Google – Giá trị của nó là gì?

Tìm kiếm thực thể đã và đang được Google ưu tiên nhiều hơn. Bằng chứng dễ thấy nhất chính là những bản cập nhật gần đây về cả nội dung (helpful content update) cũng như độ trust của một website (bản cập nhật EEAT).

Tốc độ sinh sôi của thực thể thì không nhiều trong khi tốc độ gia tăng của các website thì vô số kể. Điều này thể hiện một điều rằng đa phần nội dung trên internet hiện nay chỉ là copy lẫn nhau.

Vậy làm sao để biết được nội dung nào tốt, nội dung nào là chất lượng. Đương nhiên rồi đó là phải biết ai hay tổ chức nào đúng sau bài viết đó rồi dựa vào thông tin về người hay tổ chức ấy mà đánh giá. Thực thể là thứ muốn sao chép rất rất khó và để tạo ra thực thể còn khó hơn nữa (cái này mình sẽ nói ở bài viết sau).

Về cơ bản Google đang muốn lọc ra những trang web chỉ lạm dụng những yếu tố xếp hạng cơ bản mà bỏ qua các yếu tố cấp cao trong đó có việc xác minh website là một thực thể. Nó cũng giống như việc bạn phải đi học, tham gia các kỳ thi để có được một chứng chỉ và nó sẽ giúp bạn uy tín hơn với mọi người hay trong lĩnh vực của mình.

Google cũng tương tự nó muốn chúng ta cho nó biết chúng ta là ai, giỏi cái gì, chúng ta đạt được cái gì. Và khi chúng ta làm được điều đó nó sẽ cấp cho chúng ta một “chứng chỉ ảo”, một ID của riêng chúng ta. Cái ID đó chính là bảng tri thức mà Google cho chúng ta để thông báo rằng bạn là một thực thể mà nó tin tưởng.

Giá trị mà bảng tri thức mang lại không chỉ dừng ở uy tín mà nó còn tác động đến những sản phẩm mà chúng ta tạo ra trên internet (những bài viết của chúng ta sẽ được xếp hạng cao hơn rất nhiều. Hình bên dưới là một trang web mình chỉ tối ưu thực thể và không hề có một bài viết mới nào trong 5 tháng liền, nó cũng không có backlink hay traffic user gì hết. Số lượng page index chỉ có vỏn vẹn 38 URL).

Tuy nhiên để có thể trở thành một thực thể của Google đòi hỏi rất nhiều yếu tố trong đó có sự kiên trì. Không thể nào có được bảng tri thức đẹp chỉ trong ngày 1 ngày 2, nó là kết quả của dài tháng đôi khi là cả năm trời mới có được.

Nhưng không phải là không thể làm được và để biết cách làm nó như thế nào thì hãy tham gia khoá coaching 1-1 với mình. Mình sẽ hướng dẫn các bạn về những thứ chúng ta phải làm, yêu cầu ra làm sao để từ đó bạn sẽ có thể có được một “Bảng tri thức” cho riêng mình.
#googleknowledgepanel
#duclemarketing
#nghienseo

Nguồn: Đức Lê

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận