Search

Bài Học Rút Ra Sau Những Đợt Airdrop

1, Không nên tham gia airdrop nếu hoàn toàn chưa biết gì về crypto
Nhiều anh em người mới khi tham gia thị trường thường được khuyên là mới chơi coin thì tìm cái gì đó an toàn đừng trade cháy toàn khoản nên làm airdrop đi, nhưng sự thật là nếu anh em lần đầu tiên tiếp xúc với crypto, blockchain, smartcontract, defi… Rủi ro anh em bị mất tiền sẽ lớn hơn rất nhiều so với lợi nhuận mà anh em có thể đạt được. Những điều kiện tối thiểu để ae có thể tự tin tham gia airdrop, là phải biết tạo và sử dụng các loại ví nóng, biết cách tương tác với các dự án defi (như swap, thêm thanh khoản, farming, staking, bridge tài sản giữa các chain…)

2, Hãy nghiêm túc khi làm airdrop
Mình thấy có rất nhiều anh em tiếp cận với lĩnh vực này hay đầu tư làm airdrop với các kiểu tên gọi như “chơi, đánh, múc“. Cách anh em sử dụng từ ngữ, cũng sẽ là cách thái độ anh em tiếp cận với công việc đó. Sẽ rất khó có thành quả ở bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống nếu anh em coi đó chỉ là “chơi, hên xui, may rủi, cờ bạc”. Làm airdrop cũng như vậy. Khi anh em xem đây là một công việc nghiêm túc, anh em sẽ đầu tư nhiều chất xám, thời gian, kiến thức vào hơn. Và tất nhiên thành quả anh em nhận về cũng sẽ lớn hơn rất nhiều.

3, Kiên trì là chìa khóa
Đừng mong làm giàu nhanh qua một đêm nếu anh em tham gia làm airdrop.
Tất nhiên, thị trường luôn có những dự án trả thưởng rất bất ngờ. Nhưng hầu hết 99%, thời gian chờ đợi luôn từ 6 tháng – 1 năm để có thành quả. Thậm chí thời gian có thể chờ đợi hơn thế rất nhiều

4, Đừng đặt kỳ vọng quá nhiều
Hãy chấp nhận thực tế rằng là 90% các nhiệm vụ, các task, các dự án anh em làm, nó đều là sự lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức. Chỉ 10% các nhiệm vụ mang lại thành quả. Nhưng một sự thực còn khó chịu hơn, đó là không ai có thể biết đâu là những dự án nằm trong 10% kia. Anh em kỳ vọng càng nhiều thì thất vọng càng cao. Hãy làm với cả tâm thế trải nghiệm, skin in the game nữa đừng đặt nặng vấn đề phải có airdrop

5, Đừng bỏ qua cơ hội dù là nhỏ nhất
Đợt lần trước có một đợt airdrop khủng mình đã bỏ lỡ đó là Arkham, chỉ cần đăng ký vài ref theo email là có vài trăm đô cực kỳ đơn giản. Dẫu biết rằng cái gì dễ dàng thì khả năng được nhận air là rất thấp nhưng nếu có thời gian đừng bỏ qua nó.

6, Không ai có thể biết chắc được về tình hình airdrop của dự án
-Khi nào? Khi nào thì dự án snapshot? Khi nào thì dự án ra token? Khi nào thì dự án airdrop cho người dùng?
-Bao nhiêu? Nên tham gia với số vốn bao nhiêu? Dự án airdrop bao nhiêu?
-Dự án nào? Đây là 3 câu hỏi không ai có thể trả lời được.
Nếu ai đó nói với anh em họ biết chắc chắn 3 câu hỏi này, thì một là xaolol 2 là họ đang cố tình lừa đảo.

7, Cái gì rõ ràng thì thường không chất lượng
Nếu một thứ được được rõ ràng thì thường không tốt và ngược lại, cơ hội tốt thì thường không rõ ràng. Nếu anh em thấy một dự án nào đó hứa hẹn airdrop, hoặc đưa ra các thông tin cụ thể về airdrop, thường thì nó sẽ ít có giá trị. Và nhất là những anh em có vốn nhỏ, lời khuyên của mình hãy tránh xa các dự án như thế .

8, Tham gia với số vốn có thể chấp nhận mất
Khi làm airdrop anh em phải tương tác với các nền tảng defi, và nó luôn chứa đựng các rủi ro rất lớn.
-Dự án mới lừa đảo, chủ dự án ôm tiền chạy.
-Dự án chưa audit kĩ, bị hack mất tài sản.
-Dự án bị lỗi smartcontract, làm mất tài sản.
-Anh em thao tác lỗi tự làm mất tài sản. Đây là 4 rủi ro lớn nhất thường gặp phải.

9, Không cần phải spam quá nhiều ví, và không cần trúng tất cả các airdrop.

Ban đầu khi mới tham gia thị trường khi thấy người này người nọ khoe ăn airdrop cả trăm thậm chí cả ngàn ví mình cũng cực kỳ fomo lên mạng tìm hiểu cách làm nhiều ví, các fake ip như nào để làm nhiều ví mà không bị phát hiện…Tuy nhiên mình thấy, với mọi người : hãy làm, và chỉ cần làm 1 ví là đủ. Cá nhân mình cũng không khuyến khích anh em spam nhiều ví. Mà hãy tham gia đóng góp giá trị thực tế vào dự án, vào hệ sinh thái. Không có đúng hay sai ở điểm này. Chỉ là góc nhìn của mình mà thôi. Mình không có nói mấy anh em spam 100 ví 1000 là sai. Về việc trúng tất cả các airdrop, thì trên thực tế, điều đó là không thể xảy ra.

10, Đôi khi, làm airdrop không phải vì…airdrop
Đây là một kinh nghiệm sau nhiều năm ‘cày’ airdrop của mình. Ngoài mục tiêu chính là có cơ hội nhận airdrop từ chính dự án hoặc hệ sinh thái đó, thì còn một mục tiêu quan trọng nữa: TĂNG ĐIỂM UY TÍN CHO ĐỊA CHỈ VÍ. Nó giống với ngoài đời thực, khi anh em có đóng góp nhiều cho xã hội, giá trị của anh em trong xã hội sẽ tăng lên. Địa chỉ ví trên blockchain cũng như vậy. Thực tế, đã có rất nhiều airdrop … “không có liên quan gì cả” đã airdrop cho những địa chỉ ví có điểm uy tín cao. Như gần đây nhất là zkFair, airdrop cho các ví đã có tương tác trên các layer2. Hay như airdrop của $FRAME mà cuối tháng 01/2024 này sẽ được claim, chỉ cần anh em có trade NFT trên mạng Ethereum là sẽ hợp lệ.

Nguồn: LoVe CrypTo

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận