Search
**Ai cũng biết quy trình Airdrop - xả- - Sw gom - Đẩy. Vậy có khi nào ID và Arb sẽ pumd 1 mạch luôn như GMT đã từng list sàn. Tại sao có dự án list sàn phải theo quy trình, có dự án list sàn pumd luôn

Ai cũng biết quy trình Airdrop – xả- – Sw gom – Đẩy. Vậy có khi nào ID và Arb sẽ pumd 1 mạch luôn như GMT đã từng list sàn. Tại sao có dự án list sàn phải theo quy trình, có dự án list sàn pumd luôn

**Ai cũng biết quy trình Airdrop – xả- – Sw gom – Đẩy. Vậy có khi nào ID và Arb sẽ pumd 1 mạch luôn như GMT đã từng list sàn. Tại sao có dự án list sàn phải theo quy trình, có dự án list sàn pumd luôn như AXS, GMT, vvv ?**

**———————————————-**

Bài viết này mình sẽ phân tích tokenomic của các dự án mới list sàn gần đây và theo quy trình trên là OP và APT. và phân tích tokenomic dự án lên thẳng GMT.

Tại sao lại đi phân tích tokenomic, bởi vì 1 Dự án mới thì phân tích kĩ thuật không có nhiều giá trị. Nên mình sẽ chỉ phân tích cơ bản và Tokenomic.

Lưu ý: Đừng quá tin vào tokenomic. Bởi vì công bố có thể làm giả. Tốt nhất các bạn nên check transaction tại thời điểm TGE để có kết luận chính xác nhất. Công bố có thể giả, nhưng giao dịch thì luôn check được, cần 1 chút kiên trì. Và đó cũng là 1 trong những giá trị của Blockchain mang lại.

——————————————-

**OP**: List sàn với 350m token lưu thông với giá $1,3. Xả về 0,4 và pump x5 trở lại.

Tại thời điểm TGE **(ảnh 1)**:
* 220m token Airdrop
* 120m token Retroactive good Funding: Quỹ này là để cấp vốn, thưởng tiền cho các cá nhân, dự án, cộng đồng, có sản phẩm mang tác động tốt hoặc có cống hiến cho cộng đồng chung. Như vậy thì số token này vẫn đang nằm trong tay user
* 20m token Ecosystem Fund: Quỹ dành để phát triển cộng đồng.

Như vậy thì tại thời điểm TGE, gần như toàn bộ số token trôi nổi trên thị trường đều đang nằm trong tay ae user tương đương ~$400m.

Với lượng cung trôi nổi vậy thì chắc chắn 100% cá sẽ không thể đẩy lên được vì không thể chốt lời.

Vậy làm sao để xả cho dự án về 0,4. Vì MM cũng ko cầm hàng nhiều. Đó là ra tin hack. Sau khi ra tin giá đã bị xả về 0,4 đúng định giá của dự án. Vậy sau khi xả xong là quy trình Sw- gom- đẩy.

——————————————-

**APT**: List sàn với 130m token lưu thông với giá $7. Xả về 3$ và pump x7 trở lại.

Tại thời điểm TGE **(ảnh 2)** :
* 125m token Airdrop
* 5m token cho Foundation

Nhìn quả tokenomic là sợ rồi đúng ko, đẩy thế nào đc khi mm nắm 5m token trong khi lưu thông tận 125m token. Cung trôi nổi với giá list 7$ thì tương đương gần 1 tỷ đô Lưu thông@@. Vậy vẫn là quy trình xả – sw gom – bơm. Vậy thì làm sao để xả được khi trong tay không nắm token đủ lớn. Thì các mm đã có Fud alameda, FTX rồi vvv. xả xong thì sw gom và Pumd.

——————————————-

Giờ cùng phân tích **GMT**, token lên sàn là 1 mạch lên thẳng còn không thèm điều chỉnh.

**GMT**: List sàn với 600m token lưu thông với giá $0,1. Không xả, sw mà pump luôn x40 lần.

Tại thời điểm TGE **(Ảnh 3)** :
* 420m: token launchpad
* 120m: Ecosysteam/Treasury

Về Launchpad, cái này thì không dám chắc được Cz chiếm được bao nhiêu trong số này. Ai có biết phần này giải thích giúp mình, mình rất cám ơn.

Mình chỉ biết rằng Cz là top1 holder BNB và với việc hold BNB để được nhận token thì chắc chắn Cz nắm 1 lượng không nhỏ trong số 420m token Launchpad này.

Với 50% số token a Bằng nắm được, thì a Bằng đang nắm ít nhất 210m token

Về 120m token Ecosystem thì đi đâu, Dự án chạy trên Sol mà cái trang Solscan ngáo quá mình ko thể kéo đc để xem các TXN thời điểm TGE được, có đến hàng trăm ngàn giao dịch từ lúc TGE đến giờ rồi.

Quỹ Ecosysteam là do người chủ dự án cầm, trong trường hợp không xả thì cung lưu thông là 210m token~ $25m trôi nổi.

Nếu quỹ này xả hết thì cung lưu thông là 210m token + 120m token= 330m token ~$40m trôi nổi.

Cung lưu thông $25m-> $40m là con số đủ bé để 1 dự án đẩy thẳng mà không cần đợi xả để gom lại. So sánh với trôi nổi của APT(~1 tỷ đô) và OP( $400m) thì đây là con số đủ bé để đẩy.

Ngoài ra GMT còn có nhiều ưu ái hơn như bối cảnh thị trường thì GMT là dự án Launchpad ra mắt vào thời điểm thị trường Bullish hơn rất nhiều so với bây giờ. Hiện giờ chỉ cần 1 fud bé hoặc btc quay đầu vài k giá thôi hầu như mn sẽ view lại đáy cũ 15k hoặc thậm chí 13k. Bối cảnh đã khác nhau rồi.

GMT còn là dự án mang tính chất Ponzi, bắt đc trend rèn luyện sức khoẻ sau dịch bênh covit, vvv.

——————————————-

Cùng phân tích tokenomic dự án **Space ID**, dự án Launchpad và cũng được nhiều ae kì vọng sẽ xnxx như **GMT**.

Tổng hợp bảng Phân phối **ID token** **(ảnh 4)**: [https://docs.google.com/spreadsheets/d/1uxDXQLqpRDEoXxmlk3GpEoPYhnI7qFRofa94Q83nn2M/edit#gid=0](https://docs.google.com/spreadsheets/d/1uxDXQLqpRDEoXxmlk3GpEoPYhnI7qFRofa94Q83nn2M/edit#gid=0)

Đọc đến đây đc rồi các bạn. Bấm vào link xem đã nhé.

Xem trong File thì có thể đoán được rằng:

Cz đang nắm khoảng 95m token.

Cung lưu thông trôi nổi bên ngoài 200m token ~100m$.

Con số $100m trôi nổi là con số quá cao để mình có thể xuống tiền bây giờ. A Bằng chắc hẳn cũng sẽ không dại gì đẩy 1 dự án có cung lưu thông nhiều như vậy. So với GMT trôi nổi ($25m -$40m) thì là cao, mà các yếu tố như bối cảnh thị trường bây giờ xấu hơn nhiều, ID cũng ko có tính chất Ponzi đc như GMT, vv.

——————————————-

Thế chốt lại là có đầu tư có xuống tiền đc không. Bản thân mình đã out hết hàng ở giá 0,56 Vẫn chờ đợi 1 quy trình xả -sw gom- bơm. Những ngày list sàn đầu tiên MM hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ khi đã bơm nhẹ và giữ đc thanh khoản $300m-$500m/ngày.

Mình sẽ bắt lại tại vùng giá 0,075-0,15. Với MC khoảng $25m-$50m, FMC ~$150m-$200m.

Đi chợ thì phải trả giá, và mình trả giá ở vùng này, Downtrend lại càng phải trả giá mặc cả. Quan điểm cá nhân của mình, không phải lời khuyên đầu tư. Các sếp hãy có quyết định cho bản thân nhé.

Nếu có dự án nào có tokenomic và chart chạy khác thường mn có thể cmt mình ngâm cứu xem. Chúc ae đầu tư thằng lợi.
Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Huy

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận