Search

A RISING TIDE LIFTS ALL BOATS – NƯỚC DÂNG SẼ NÂNG THUYỀN

——————————————————————————
Xin chào bà con, chúc bà con cô bác một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp bên người thân nhé. Tuần này có khá nhiều cái để nói, tuy nhiên vì mình cũng như mọi người là phải bám sát market không được bỏ lỡ nếu không sẽ thành người tối cổ. Nay tranh thủ lôi trước một chủ đề ra để nói đó chính là ”dòng tiền”.
——————————————————————————

Trong những ngày vừa qua, chúng ta thấy được sự bức phá đến từ một số dự án của market. Một số người nhận định rằng Layer1 hay coin top mùa trước đang được bơm.

Về phần này có một phần đúng nhưng cũng có một phần không hợp lý, bởi không phải tất cả hay đa số L1 được bơm mà sẽ được chọn lọc một cách “tuỳ hứng MM”.

Chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng đều đặn của $BTC từ vùng đáy $15K – $16K tăng lên tận hơn $43K (tính đến nay), tăng trưởng khoảng 170%. Một sự tăng trưởng rất đáng mừng cho chúng ta.

Trong Crypto market nói riêng, điều khác biệt hơn ngoài kia đó là chúng ta đã có tín hiệu xác nhận rõ ràng cho việc bước qua giai đoạn nghi ngờ và mùa altcoin thứ nhất đã bắt đầu và tiếp tục tăng trưởng. Còn ngoài kia chắc phải đợi ETF hay halving FOMO mạnh mới biết. Đó là lợi thế của chúng ta.

Minh chứng cụ thể cho thấy $INJ có ATH vào ở mức giá $43.3 vào ngày 20/12 vừa qua, hôm nay tiếp tục tăng trưởng và ATH là $43.9. Những ai trong này dù có hay không theo kèo $INJ đều phải công nhận về trình độ research của CPC team về $INJ từ đợt trước.

Tiếp sau đó là con hàng đang khiến mọi người điên rồ ăn mừng hơn là $SOL khi hôm nay đạt mức $114, đạt ATH mới tính từ 14/05/22 đến nay. Rất nhiều người đã có lợi nhuận lớn. Chúc mừng mọi người.

Quay lại vấn đề về dòng tiền, sau cú pump trung hạn của $BTC, những dự án có liên quan trực tiếp đến $BTC đã có sự bức phá đáng kể. Trước tiên là hệ đào (ăn theo do halving sắp đến), sau đó là hệ BRC 20 ( $ORDI và $SATS là ví dụ điển hình).

Đối với những người không quá rành về công nghệ cũng như sự chọn lọc có phân tích cụ thể thì đều không thể nắm bắt được “Vì sao $SOL lại được bơm mạnh hơn các coin cùng mảng”. Mà theo quy luật dòng tiền, khi một con hàng được bơm, những con trong hệ sinh thái của nó sẽ được hưởng xái theo.

Ví dụ về sự hưởng xái này, tính theo sóng $SOL từ tháng 09 đến nay, chúng ta có $RNDR (258%), $HNT (600%), $RAY (hơn 1100%), $MPLX (1800%), $SLND (850%), $NEON (2600%), $SLIM (1700%), hay điên rồ là $MSOL (10000%) và $BONK (19000% – ATH vào ngày 15/12 vừa qua).

Tất nhiên là đại đa số trong hệ sinh thái của $SOL đều bay nhưng không phải con hàng nào cũng thế. Vậy thì làm sao để chọn đúng? Mẹo ưu tiên hàng đầu đó chính là dự án “một hệ”, có nghĩa là nó chỉ nằm trong Solana Ecosystem chứ không nằm linh tinh nhiều hệ sinh thái. Sau đó là liên quan trực tiếp đến các trend có tiềm năng như rất nhiều bài phân tích trong group đã để cập đến nên mình không nhắc lại.

Đi kèm theo sự tăng trưởng này cũng xuất hiện một số trường hợp Trader là người nhà của dự án. Theo dữ liệu của Lookonchain hôm trước, một thanh niên chỉ với $134 đã all in vào $SILLY (thuộc Solana Ecosystem) và biến nó thành $1.5M trong vòng 16 ngày.

Qua những dữ liệu cung cấp ở trên, càng minh chứng cụ thể hơn về quy luật “nước dâng sẽ nâng thuyền” đã có từ rất lâu nay trong thị trường tài chính. Thay vì chúng ta phải mua linh tinh, dẫn đến việc lỡ thuyền – nặng thuyền không thể bay – ngồi nhìn người ta lựa chọn đúng nền văn minh còn mình thì không, tệ hơn là dính dự án scam không thể thanh khoản.

Thì thông qua đây và những chia sẻ trước đay của mình cũng có thể giúp mọi người có thêm được một tips trading mà rất nhiều người đã dùng là ”trade theo dòng tiền”. Hãy đợi một tín hiệu rõ ràng nhất từ thị trường và việc còn lại của chúng ta là chọn lọc dự án một cách có phân tích cụ thể.

Theo quy luật dòng tiền đối chiếu trên lịch sử Crypto, chúng ta có Fiat -> Bitcoin -> Cointop -> Midcap -> Lowcap -> Meme và shitcoin. Tuy nhiên quy luật dòng tiền đã có sự thay đổi từ mùa downtrend vừa qua, thay đổi như thế nào thì mọi người có thể đọc lại bài viết về dòng tiền của mình ở link: https://www.facebook.com/share/AfD17v7vEYPLgQ7V/?mibextid=K35XfP
Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp mọi người có cái nhìn rộng hơn về dòng tiền.

Gần đây chúng ta đã thấy $OP và $ARB đang được bơm. Điều này đồng nghĩa với việc những con hàng thuộc Layer2, hệ sinh thái của $OP và $ARB đều sẽ được hưởng xái. Chưa kể là $OP đã có ATH ở mức $3.5, $ARB cũng đang pump rất mạnh và có thể đạt ATH trong thời gian tới.

Mà xét theo hệ sinh thái, chúng ta có $OP ngon hơn hst của $OP và hst của $ARB ngon hơn $ARB. Vì sao thì hãy nhìn vào tokenomics, cách dự án hoạt động, quỹ, công nghệ, cộng đồng và cách mà cả hai dự án phát triển hệ sinh thái thì sẽ rõ. Mọi người biết phải làm gì rồi đấy.
——————————————————————————

Mình vẫn đang tổng hợp dữ liệu làm bài viết về tips trade theo volume mà trước đây sếp đã nhắc đến quá nhiều lần, nhưng ngứa tay và cái bài này mình đủ dữ liệu để đúc kết nên là viết trước. Hẹn mọi người ở bài tiếp theo nhé. Để lại bình luận và cùng mình thảo luận nhé.
Cảm ơn đã đọc.

Nguồn: Xuyên Nguyễn

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận