Case Study đạt TOP 1 từ khóa thiết kế web trên Youtube?

SEO video Youtube là một trong những kênh làm marketing online hiệu quả bật nhất hiện nay, mà rất nhiều anh em SEOer, Marketer hay doanh nghiệp bỏ qua. Vậy SEO Youtube là gì, có khó không? Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm SEO youtube vô cùng hiệu quả, bằng những kỹ thuật onpage, offpage và kỹ thuật tín hiệu người dùng, từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn Rank TOP Youtube một cách dễ dàng hơn.
> Video 4k hướng dẫn chi tiết: https://youtu.be/xdyHspgmJtc
## Top 1 youtube có phải là tất cả hay không?

Câu trả lời là không, vì sao như vậy? Ngoài top Youtube Search (người dùng tìm từ khóa trên thanh tìm kiếm youtube) còn có các hình thức TOP video khác như: Google Search (TOP trên google.com.vn) và Google Search tab Video (TOP trên google.com.vn bên menu tab Video). Hơn thế nữa một video youtube có nhiều lượt views khủng là còn nhờ vào đề xuất trên youtube, thông báo (khi user đăng ký kênh) hay thậm chí là view trực tiếp (nhớ đường dẫn hoặc bookmark trên trình duyệt).
## **Hướng **dẫn cách SEO Video lên TOP Youtube

**1/ Lập kế hoạch từ khóa cần SEO Youtube**

**2/ Phân tích đối thủ trên Youtube**

**3/ Tiến hành SEO onpage video cho Youtube**

3.1/ Tạo và tối ưu hóa kênh để đạt hiệu suất tối đa

Đầu tiên bạn cần tạo keeh và tối ưu hóa kênh youtube của mình. Để tối ưu hóa kênh bạn hãy truy cập vào Youtube Studio tại liên kết studio.youtube.com sau đó chuyển đến menu Tùy chỉnh để Tùy chỉnh kênh và tối ưu tất cả các thành phần tab mà youtube cho phép như: Bố cục, Xây dựng thương hiệu, Thông tin cơ bản…

3.2/ Bắt đầu sản xuất Video chất lượng

Mấu chốt thành công đó chính là video thật sự chất lượng, hãy cố gắng làm sao vượt qua đối thủ của mình và đáp ứng và giải quyết được “nhu cầu số đông” của nhóm người dùng đó.
* Nội dung: Hay, phù hợp và được nhiều người quan tâm.
* Chất lượng hình ảnh: Độ phân giải cao, nét, đẹp.
* Âm thanh: To rõ và cuốn hút.
* Độ dài: Hãy cố gắng đạt được thời gian dài hơn độ dài trung bình của đối thủ, nhưng đừng ăn gian bằng cách câu giờ nhé, hãy làm chủ đề của video thật có tính chuyên sâu hoặc mở rộng ra so với đối thủ.

3.3/ Tuyệt chiêu tối ưu hóa file video trước khi tải lên (uploads) mà rất nhiều anh em bỏ qua
* Tên file video: Bạn hoàn toàn và rất nên để tiếng việt có dấu cho tên file video.
* Tối ưu Metadata nâng cao: Rất đơn giản bạn chỉ cần click chuột phải vào file video – chọn tab Details – sau đó kích chuột và các trường metadata bạn nên bổ sung đó là: Title, Subtitle, Tags (bổ sung các từ khóa liên quan ngăn cách bằng dấu phẩy), Comments, Media, Origin, Author, URL… – Apply rồi sau đó OK là xong.

3.4/ Kỹ thuật tối ưu hóa video trong Youtube trước khi đăng (public video)

Bạn cần tối ưu Thẻ tiêu đề video, Thẻ mô tả, Neo thời gian (mục lục video), Hashtags, Hình thu nhỏ (thumbnail), playlists, phụ đề…

**4/ SEO Offpage video Youtube**

**5/ Tín hiệu người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng**

Tín hiệu người dùng là gì? Ngoài những thuật toán thu thập, lưu trữ và xếp hạng vô cùng phức tạp và thông minh, điều làm cho bộ máy tìm kiếm của Youtube và Google dẫn đầu và thật sự khác biệt. Đó chính là trao cơ hội cho chính người dùng thật lựa chọn kết quả nào xứng đáng được xếp hạng, thông qua các hành vi tương tác thực tế, và mình gọi đó là tín hiệu người dùng.
> Hy vọng qua video và bài viết này, sẽ giúp ích anh em làm SEO Youtube.

Cảm ơn admin đã duyệt bài, cảm ơn anh em đã đọc tin! #seoyoutube #seo #youtube

**Hòa Huỳnh – Viện IT**

Nguồn: Hòa Huỳnh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận