Search
3 Cách kiếm tiền từ reels Facebook giúp bạn có 5 - 10 triệu/ tháng

3 Cách kiếm tiền từ reels Facebook giúp bạn có 5 – 10 triệu/ tháng

Facebook Reels là một tính năng mới của Facebook, cho phép người dùng tạo ra các video ngắn và sáng tạo. Nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng và các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không chỉ là một công cụ giải trí, Reels cũng có thể được sử dụng để kiếm tiền trên Facebook. Nhưng liệu có thể kiếm tiền từ reels facebook hay không ? Hãy cùng Tuikiemtien tìm hiểu ở bài đăng này nhé !

Facebook reels là gì ?

Facebook reels là gì ?

Facebook Reels là một tính năng mới của Facebook sẽ chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Giúp người sử dụng sáng tạo và đăng tải video clip cho giống với TikTok. Tính năng sẽ được tích hợp thẳng vào ứng dụng Facebook để cho phép người sử dụng có thể sáng tạo thêm những video clip để thích ứng với xu hướng thịnh hành hiện nay.

Với Facebook Reels, người dùng có thể tạo ra những video ngắn và độc đáo chỉ trong vài giây đến một phút. Tính năng này cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ để chỉnh sửa và trang trí video, bao gồm âm nhạc, hiệu ứng đặc biệt và bộ lọc, giúp tăng tính sáng tạo và giá trị giải trí của video.

Một số ưu điểm của Facebook Reels bao gồm

 • Tính năng này là một cách tốt giúp tăng tính kết nối với khán giả của bạn. Video xuất hiện sẽ ngay lập tức trở nên vô cùng quen thuộc và gây sự quan tâm của người sử dụng Facebook, chủ yếu là giới trẻ. 
 •  Việc sáng tạo video clip trên Facebook Reels sẽ giúp người sử dụng thêm cơ hội được bộc lộ bản thân, tăng khả năng truyền đạt thông điệp và kích thích sự sáng tạo cá nhân. 
 •  Tính năng video là một công cụ hoàn hảo trong quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ. Do tính chất đơn giản và giàu ý tưởng nên video Reels sẽ hỗ trợ những nhà quảng cáo sáng tạo thêm nhiều nội dung quảng cáo phong phú để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Facebook reels cũng có một số nhược điểm như

 • Facebook Reels liên kết với nhiều nền tảng khác nhau ví dụ như TikTok và Instagram, điều này sẽ làm một số người dùng thất bại trong việc lôi kéo lượng đông khán giả. 
 •  Video clip có thể không thích hợp với các ngành nghề và lĩnh vực khác. Hoặc doanh nghiệp sẽ thích tạo nội dung cụ thể và sâu sắc hơn nữa nhằm quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. 
 •  Việc tạo ra những video như vậy cần thời gian và tài nguyên lớn. Nếu không có đội ngũ sáng tạo giỏi hoặc những kỹ thuật viên giỏi việc tạo ra những video Reels đẹp mắt và hấp dẫn sẽ vô cùng khó.

Điều kiện bật kiếm tiền facebook reels

Trước khi bạn muốn bật tính năng kiếm tiền trên facebook reels bạn cần phải nắm rõ các điều kiện để có thể kiếm tiền reels trước đã. Một số điều khoản và nội quy bạn cần phải tuân thủ như sau:

 1. Trang hoặc trang cá nhân ở chế độ chuyên nghiệp (chỉ có trên di động) và nội dung của bạn phải luôn tuân thủ các Điều khoản mà Facebook đặt ra tựa như
 • Điều khoản chương trình tiền thưởng dành cho Nội dung trên Facebook Creator
 • Chính sách kiếm tiền từ nội dung 
 • Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác.
 • Chính sách quy chuẩn cộng đồng
 1. Thước phim phải là sản phẩm trí tuệ của chính bạn và hạn chế bị trùng lặp (hoặc copy, sao lưu) từ người khác.
 2. Các thước phim được đăng trên Instagram hoặc được đề xuất cho Facebook sẽ không được bật kiếm tiền facebook reels
 3. Thước phim đăng trên Instagram được đăng chéo lên Trang Facebook liên kết sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình tiền thưởng Reels Play trên Facebook dựa trên số lượt phát mà thước phim đó nhận được trên Facebook.
 4. Thước phim không được chứa hình mờ là dấu hiệu, tên hoặc logo của bất kỳ nền tảng nào.
 5. Thước phim phải ở chế độ công khai trên Facebook trong ít nhất 7 ngày kể từ ngày đăng nếu muốn kiếm tiền reels facebook.
 6. Trang đăng tải nội dung phải đủ điều kiện kiếm từ từ mô hình quảng cáo trong luồng từ Facebook. Đồng thời sở hữu 6000 phút xem và hơn 10.000 người theo dõi trên trang.
 7. Bật kiếm tiền reels facebook chỉ áp dụng đối với những quốc gia được mở tính năng. Và khá tiếc khi hiện tại chỉ có Hoa Kỳ và Ấn Độ mới có khả năng bật kiếm tiền từ Facebook reels.

3 Cách kiếm tiền trên Facebook reels

Tuy hiện tại facebook reels kiếm tiền chưa được hỗ trợ tại Việt Nam tuy nhiên vẫn còn một số cách khác để bạn kiếm tiền từ các đoạn video ngắn trên Facebook reels. Tiêu biểu như:

Kiếm tiền từ reels Facebook nhờ Overlay Ads

Kiếm tiền từ reels Facebook nhờ Overlay Ads

Để kiếm tiền từ Overlay Ads trên Facebook Reels, bạn có thể sử dụng hai định dạng quảng cáo chính đó là Quảng cáo biểu ngữ (Banner Ads) và Quảng cáo chứa nhãn (Sticker Ads). Với Quảng cáo biểu ngữ, nó sẽ xuất hiện dưới dạng lớp phủ trong suốt ở cuối Facebook Reels. Còn với Quảng cáo chứa nhãn, người sáng tạo có thể đặt ở bất kỳ đâu trong Reels.

Nếu Overlay Ads được đưa vào thước phim của bạn, bạn sẽ kiếm được một phần doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook sẽ không chỉ định số tiền chính xác. Hiện tại, định dạng quảng cáo này chưa có sẵn cho tất cả mọi người và chưa được hỗ trợ ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn đang thuộc khu vực hỗ trợ và đã tham gia chương trình kiếm tiền từ quảng cáo của Facebook, bạn sẽ tự động đủ điều kiện để bắt đầu sử dụng Overlay Ads.

Kiếm tiền từ reels Facebook qua tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) 

Kiếm tiền từ reels Facebook qua tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) 

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) vẫn là phương thức kiếm tiền phổ biến trong thời đại kỹ thuật số và Facebook Reels là công cụ cực kỳ hữu ích trong tiếp thị liên kết. 

Facebook Reels có khả năng cung cấp video cho những người xem có nhu cầu. Do đó, muốn kiếm thêm tiền từ năng trên thì bạn cần làm thêm những video thỏa mãn thị trường chung của sản phẩm và tạo liên kết ở phần miêu tả. Ngay từ khi lượt xem của bạn nâng thêm thì cơ hội bán lại sản phẩm sẽ nhân đôi do đó bạn sẽ có thể kiếm thêm thu nhập nhờ tiếp thị liên kết. 

Kiếm tiền từ reels Facebook thông qua blog 

Kiếm tiền từ reels Facebook thông qua blog 

Facebook Reels là cầu nối giúp bạn kiếm tiền với blog. Bạn cần thiết phải làm một video clip có tính thu hút người xem. Trong phần giới thiệu, bạn sẽ thấy một liên kết của bài báo tương ứng với chủ đề khi bạn nói trong video. Qua blog, bạn sẽ kiếm được tiền thông qua Google Adsense và tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền từ reels Facebook có thể là một cách tốt để tăng thu nhập cho các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thành công với việc kiếm tiền từ tính năng này, người dùng cần phải đầu tư thời gian và nỗ lực để tạo ra các video chất lượng và thu hút được sự chú ý của khán giả.

Hơn nữa, việc tham gia vào chương trình kiếm tiền từ reels Facebook cũng cần tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook. Vì vậy, trước khi bắt đầu kiếm tiền từ Reels Facebook, người dùng nên đọc kỹ và hiểu rõ các quy định và chính sách của nền tảng này để tránh bị phạt hoặc mất tài khoản bạn nhé !

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận