Search

2024, Bullish đón sóng

*2024 đã đến, kinh nghiệm bắt trend chính là đón trước sóng trend, đừng để trend chạy rồi mới vào!*

Và đây là một list Trend bọn quỹ khá là bullish trong 2024 này màmình lượm lặt được từ những articles, mình sẽ chỉ liệt kê những thứ mình nghĩ khả năng cao sẽ diễn ra và sẽ để bảng bên dưới để anh em tham khảo.

## Tóm tắt:
1. BTC tăng trưởng sau khi được điều chỉnh và BTC ETF
1. Một đống project mới được xây trên BTC
1. Ethereum, Layer 2 sẽ bay cùng Bitcoin ETF
1. Game-Fi: Play2Earn dần dà thành Play&Earn
1. Cầu nối giữa Trad-Fi và De-Fi
1. Dịch vụ/công cụ đơn giản hoá và thắt chặt bảo mật cho user
1. ZK – Zero Knowledge.
1. AI + Blockchain

## **Oke vào việc thôi.**

## **Bitcoin halving, ETF và điều chỉnh:
**

Các quỹ dự đoán rằng cụ Bit có khả năng sẽ được điều chỉnh, có bên còn dự đoán dưới $30k rồi mới tăng trưởng trở lại. Một trường hợp “Soft landing” – là suy nghĩ của các quỹ ở hiện tại, điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra, nhất là khi sự suy thoái chỉ mới bắt đầu có dấu hiệu giảm tại Mỹ, lãi suất chỉ mới được nới lỏng thôi chứ chưa thực sự giảm mạnh. (NFA)

Vậy còn Bitcoin ETF vào tháng 1 này? Yes, đây là một lý do rất hợp lý, hợp lệ để Bullish, nhưng để tư duy ngược một chút, phe Holder thì sao, họ hodl từ một thời gian dài rồi, có lời rồi thì họ sẽ chốt, điều này sẽ ảnh hưởng nhẹ và điều chỉnh rồi mới bay được.

## **Một đống project mới sẽ được xây trên BTC
**

BRC-20 đã tăng trưởng mạnh mẽ (Ordi, SATs,…) điều này sẽ thúc giục các Dev tích cực tạo ra thêm game trên BTC, đặc biệt sắp tới Halving lần 4, phần thưởng Miner giảm xuống thì phí giao dịch trên những game mới này sẽ bù đắp cho họ – Một yếu tố để cân bằng game cho cả Miner và Investors.

## **Ethereum, Layer 2 sẽ bay sau khi điều chỉnh
**

Các quỹ vấn rất Bullish vào Ethereum và Layer 2, mình nghĩ điều này đến từ việc bọn L2s đang tạo ra được giải pháp (giao dịch nhanh và rẻ hơn, lưu trữ liệu tốt hơn, tăng thêm một lớp bảo mật) mấy thứ này là điều rất cần thiết.

## **Sự chuyển mình của Game-Fi
**

Hiện tại xu hướng của Game-Fi đã khác, vào thời điểm 2020-2021, Game-Fi mang thiên hướng kiếm tiền + công việc hơn là đang chơi game. Và sau khi Bigtime đã thay đổi định kiến này, dung hợp rất tốt 2 yếu tố: thu hút và kiếm tiền.

Sau Bigtime, giờ đây các nhà phát triển đã thay đổi, cân bằng giữa yếu tố chơi game và kiếm tiền hơn, Gameplay bắt mắt, thú vị hơn (như con hàng ProjectLoki hay những con hàng mới ra như Farcana)

Đây là sự chuyển mình hợp lý, từ Play2Earn thành Play&Earn.

## **Cầu nối TradFi và DeFi
**

Token hoá mọi thứ – các anh em gần đây cũng đã nghe qua, và các quỹ cũng đang Bullish chuyện này. Mình nghĩ điều này sẽ là đòn bẩy cho mấy bên làm dịch vụ Token hoá, Stablecoin.

## **Đơn giản hoá NHƯng vẫn thắt chặt bảo mật
**

Hiện tại mọi thứ còn quá phức tạp (muốn dùng Dapp, phải kết nối ví, vào Dapp, abcxyz,…), các quỹ đồng loạt đang Bullish những bên cung cấp việc đơn giản hoá quá trình sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được sự bảo mật cho users.

Và từ khoá cho việc tìm kiếm những dịch vụ này là Cryptography (cái này dịch không hay nên anh em tự xem nhé)

## Zk – zero knowledge

Là một thứ anh em Defi Việt đã bullish từ lâu, và giờ các quỹ cũng đã bắt đầu nhìn nhận sau một thời gian Zk được phát triển và hoàn thiện.

## **AI + Blockchain
**

Các quỹ, đặc biệt là A16z đang đồng loạt Bullish on AI+Blockchain. Cụ thể hơn là vào AI xử lý Data, AI cung cấp data để trainning AI và AI quản lý tài sản (assets management)

*Bảng bên dưới sẽ chi tiết hơn những thứ khác mà bọn quỹ cũng quan tâm, mình sẽ để cho anh em tiện tham khảo!*

**2024, chúc anh em cùng giàu!**

Nguồn: Gia Lợi

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận