Search

03 CHIA SẺ VỀ SEO TỪ CÁ NHÂN MÌNH:

1. Về đợt update lớn 2023

Google không thể ổn định broadcore update trong tháng này, sẽ sớm có update thêm một lần nữa. Tình trạng index “ngáo” còn kéo dài nhưng sẽ giảm dần, kiên nhẫn hơn với Google, lượng dữ liệu nó cần nạp và xử lý theo thuật toán mới lớn vô cùng.

2. Thẩm quyền xuất bản nội dung trong nhóm ngành y tế không chỉ nằm ở tác giả.

Tác giả các bài viết của site y tế không cần thiết phải là bác sĩ, dược sĩ…điều bạn cần làm là chứng minh tính xác thực về y khoa. Trong đó việc sử dụng tác giả, hội đồng thẩm định y khoa, fact check…chỉ là một trong những cách phổ biến.

Nếu bạn là một bệnh viện nổi bật về khám chữa bệnh thì mấy thứ trên không quan trọng. Một thông cáo từ cơ quan nhà nước cũng có tính tin cậy rất cao.

3. Cũng là về tác giả, nó không tác động trực tiếp tới xếp hạng.

Tác giả là một phần trong chứng thực “EEAT check”, không tác động trực tiếp tới xếp hạng, nó giống như bằng cấp cần có vậy. Nếu bạn có bằng cấp về bác sĩ từ các trường Đại học Y nhưng thành tích về khám chữa bệnh ko có gì nổi bật, thì tấm bằng đó cũng ko giúp bạn có vị trí xếp hạng trong nhóm bác sĩ ưu tú. Nhưng, nếu bạn muốn khám chữa bệnh cho ai đó, bắt buộc bạn phải có bằng cấp về bác sĩ, chứng chỉ hành nghề…đó là EEAT.

Và cũng vì nó thuận tự nhiên, nên tùy nhóm ngành sẽ cần mức độ “EEAT” khác nhau, như nhóm y tế thì nên là bác sĩ, dược sĩ…nhưng nhóm ngành phổ thông thì không cần, những người không biết chữ vẫn có thể chia sẻ kinh nghiệm về sửa ô tô, nếu họ có “kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm” lâu năm trong ngành.

Đây là chia sẻ trên quan điểm cá nhân, không đại diện cho phát ngôn chính thức nào từ Google.

Nguồn: Nguyễn Cao Khánh

Bạn thích bài này chứ?
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận